Home Tin Tức Nguyên nhân tại sao máy giặt không quay và cách sửa đơn giản

Nguyên nhân tại sao máy giặt không quay và cách sửa đơn giản

Bởi Thiện Trương

Trong quy trình sử dụng, một số người sử dụng gặp phải tình trạng và một câu hỏi chung tại sao máy giặt không quay. nguyên nhân và cách xử lý của trường hợp này là gì? Cùng theo dõi câu trả lời ngay trong bài viết sau cùng Sửa Máy Giặt Đà Nẵng nhé!

Dấu hiệu nhận biết tại sao máy giặt không quay

Bạn có thể dễ dàng cho biết tại sao máy giặt không quay qua những triệu chứng sau:

Thiết bị đã cắm dây nguồn, đồng thời đã chuyển sang chế độ giặt nhưng mà không có tín hiệu gì và các đèn cũng không phát sáng.

Thiết bị đã cắm dây nguồn và chuyển sang chế độ giặt, đồng thời đèn cũng đã báo sáng nhưng ấn nút Start thì máy không chạy.

Tại sao máy giặt không quay

Lý do tại sao máy giặt không quay và cách xử lý

Có khá nhiều lý do khiến chiếc máy giặt của bạn không hoạt động, máy giặt không chạy và chủ yếu do thói quen sử dụng của người dùng. Dưới đây là một vài nguyên do mà chúng ta thường gặp:

Máy giặt làm quá tải do quần áo quá nhiều

Mỗi máy giặt luôn có một khối lượng giặt nhất định mà nhà sản xuất thông báo. Thói quen nhét quá nhiều quần áo vào trong một lần giặt quá tải với khả năng giặt của máy sẽ làm máy giặt không thể quay được.

Đây là lỗi thông thường gặp nhất ở người dùng. Chúng ta thường có thói quen cố nhồi nhét cho nhiều quần áo vào lồng máy giặt để giặt một lần cho tiết kiệm điện, nước, nhất là mỗi khi giặt những loại vải mềm như vỏ chăn.

Điền này là một thói quen nên bỏ vì nó không chỉ có hại cho máy giặt nhà bạn mà còn khiến quần áo của bạn không được giặt sạch. Vì vậy, người sử dụng nên chú ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng thích hợp và đặt cân đối để tránh tình trạng áo quần bị quấn gây nghẽn máy giặt.

Hướng giải quyết: Cách sửa máy giặt không quay trong tình trạng này là bạn hãy giảm số lượng đồ và giặt lượng quần áo đúng với trọng lượng cho phép giặt của nhà sản xuất máy.

Máy giặt không lên nguồnnguyen nhan tai sao may giat khong quay 1 1

Bạn nên kiểm tra kỹ lại dây cắm, jack cắm và nguồn điện tại ổ cắm đang sử dụng để cấp điện cho chiếc máy giặt. tiếp theo hãy ấn lại nút Khởi động (Start/Pause) trên máy giặt và thử vài lần.

Nếu sau khi đã kiểm tra kỹ mà máy vẫn không lên nguồn, bạn nên nghĩ tới việc gọi tới các đại lý sửa chữa uy tín hoặc trung tâm sửa chữa.

Máy giặt không được cấp nước hoặc thiếu nước làm máy giặt không quay

Máy giặt không thể chạy bởi vì không được cấp đủ nước cần thiết. Hiện tại máy giặt đã được lập trình trong trường hợp chức năng cảm biến mực nước của thiết bị cảm nhận thấy không có nước, lúc này thì tiến hành khóa chức năng khởi động của máy giặt lại và để đảm bảo được đúng chu trình giặt.

Hướng giải quyết: Khi máy giặt không được cấp nước, lúc này hãy kiểm tra bồn chứa nước xem còn nước không. Nếu như bồn chứa hết nước, thì hãy bơm nước lên để đảm bảo đủ lượng nước cho máy giặt, và ngay sau đó khởi động lại máy.

Không kín nắp máy giặt

Tại sao máy giặt không quay

Vì nguyên do an toàn cho người sử dụng nên các nhà sản xuất sẽ cài đặt cho máy giặt chỉ khởi động khi cửa (nắp) lồng giặt đã được đóng kín.

Hướng giải quyết: Kiểm tra và hãy chắc chắn rằng bạn đã đóng kín cửa lồng giặt khi bấm nút bắt đầu.

Lồng giặt bị kênh

Lồng giặt bị kênh cũng làm máy giặt không quay. Nếu như bạn để quần áo lệch vào 1 góc thì đẫn đến làm lồng máy giặt không cân thì máy sẽ không vận hành được.

Hướng giải quyết: Chỉnh quần áo ở phí trong lồng giặt sao cho cân bằng và khởi động lại máy.

Dây curoa của máy giặt bị đứt

Để kiểm tra nguyên do có phải do cây curoa hay không thì bạn cần dùng tua vít tháo nắp che phía sau máy giặt (đối với máy giặt cửa ngang) hoặc lật đáy của máy giặt lên (đối với máy giặt cửa trên) mới kiểm tra được.

Dây curoa là một đoạn dây nó có tác dụng truyền động năng động từ động cơ sang lồng giặt, sau 1 thời gian dài sử dụng thì đoạn dây này có thể bị giãn lỏng ra và rơi xuống hoặc bị đứt.

Tại sao máy giặt không quay

Hướng giải quyết:  Bạn có thể kiểm tra loại dây curoa mà máy giặt đang dùng và tự mua dây khác về thay hoặc nhờ các cửa hàng sửa chữa để thay thế với chi phí khoảng vài trăm nghìn.

Đối với loại máy giặt sử dụng động cơ truyền động trực tiếp thì chúng lại không sử dụng dây curoa. Cách duy nhất để khắc phục máy giặt không chạy là bạn hãy gọi cho trung tâm bảo hành. Tuy nhiên loại máy giặt sử dụng động cơ này thường rất bền và hiếm khi xảy ra hỏng hóc ở động cơ.

Công tắc khởi động có vấn đề

Khi sử dụng máy giặt, bạn phải bấm công tắc khởi động thì lúc này máy giặt mới bắt đầu hoạt động. Nhưng trong tình huống bạn đã bấm nút này mà thấy tại sao máy giặt không quay được thì có thể công tắc khởi động đang có vấn đề.

Hướng giải quyết: Để khắc phục, bạn hãy dùng đồng hồ đo để tìm kiếm liệu thông mạch đã ở vị trí thích hợp hay chưa nếu máy giặt không chạy nhé.

Mạch điều khiển, hệ thống cảm ứng, phụ kiện của máy giặt bị lỗi

Nếu như máy giặt của bạn không rơi vào một trong những trường hợp trên nhưng vẫn không hoạt động thì có khả năng máy giặt của bạn đã bị mắc lỗi liên quan tới mạch điều khiển, linh kiện máy, hệ thống cảm ứng.

Hướng giải quyết: Đối với lỗi này bạn không nên tự ý sửa máy giặt nếu không có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này, thay vào đó, bạn cần gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt để khắc phục.

Ngăn bột giặt không đóng kín

Ở các máy giặt cửa ngang, ngăn đựng bột giặt thường nằm ở phía ngoài lồng giặt. Cho nên, nếu ngăn này không được đóng kín, máy giặt lúc này sẽ không thể hoạt động vì không có bột giặt.

Hướng giải quyết: Hãy đảm bảo ngăn đựng bột giặt này được đóng kín trước khi bấm khởi động máy giặt bạn nhé.

Trên đây là nguyên nhân Lý do tại sao máy giặt không quay và cách xử lý từng trường hợp tương ứng. Chúc bạn khắc phục tình trạng này thành công. Cảm ơn đã theo dõi.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725