Home Tin Tức Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE tại nhà hiệu quả

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE tại nhà hiệu quả

Bởi Thiện Trương

Máy giặt LG gia đình bạn đột nhiên không thực hiện quy trình vắt quần áo, thì rất có thể nó đã gặp phải lỗi UE. Dưới đây Sửa Máy Giặt Đà Nẵng sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE tại nhà nhé!

Khi nào Máy giặt LG báo lỗi UE? 

Máy giặt LG báo lỗi UE trước tiên bạn cần phải tìm hiểu lý do phát sinh ra lỗi này và cách khắc phục sự cố nhanh tại nhà mà không cần gọi đến dịch vụ. Trong bài viết này, Sửa Máy Giặt Đà Nẵng sẽ trả lời thật chi tiết giúp các bạn hiểu được cụ thể lỗi UE máy giặt LG.

Khi nào Máy giặt LG báo lỗi UE? 

Lỗi UE trên máy giặt LG là gì?

Máy giặt LG báo lỗi UE là lỗi không thực hiện được trong quá trình vắt quần áo, được cài đặt từ đầu chương trình. Lỗi này thường được phát hiện ngay khi chuyển sang chế độ xả là công đoạn cuối của quy trình giặt đã được cài đặt từ đầu.

Cách nhận biết lỗi UE của máy giặt LG

Lỗi UE là lỗi máy giặt không vắt được, xuất hiện tiếng kêu lẹt kẹt trong lồng giặt. Lỗi này xảy ra khi máy giặt cố gắng để cân bằng, giảm độ rung của lồng giặt để tiếp tục thực hiện quá trình quay vắt. Tuy nhiên quá trình cân bằng bị thất bại, dẫn đến xuất hiện lỗi UE ở máy giặt LG.

Nguyên nhân của máy giặt LG báo lỗi UE

Khi có thông báo lỗi máy giặt chúng ta nên tiến hành tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến những lỗi này xem có thể tự khắc phục tại nhà được không hay cần nhờ đến sự giúp đỡ từ dịch vụ. Việc kiểm tra và tự tìm hiểu nguyên nhân của lỗi sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian của mình để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt LG báo lỗi UE.

Máy giặt chưa cân bằng

Vị trí để đặt máy giặt cố định rất quan trọng, chúng ta nên lựa chọn những nơi khô ráo, có ánh sáng nhẹ, bằng phẳng để đặt máy giặt. Nếu đặt máy tại những nơi gập ghềnh, sẽ làm máy bị nghiêng hay bị bập bênh, dẫn đến lỗi UE trên máy giặt LG.

Máy giặt chưa cân bằng

Quần áo bị quấn vào nhau

Trong quá trình giặt quần áo trong lồng giặt dễ bị quấn vào nhau thành cuộn lớn làm lệch tâm lồng giặt sẽ gây cản trở quá trình vắt. Nếu máy giặt vẫn thực hiện được quá trình này thì rất hại cho máy do lực va đập của cuộn quần áo là rất lớn.

Quần áo bị quấn vào nhau

Vị trí của thùng giặt

Vị trí của thùng giặt khá quan trọng, nếu bị lệch sẽ khiến cho máy không thực hiện quá trình vắt dẫn đến máy giặt LG báo lỗi UE.

Dây Curoa máy giặt bị lỏng (đối với máy truyền động gián tiếp)

Sau một thời gian dài hoạt động thì độ co dãn của dây curoa không còn giữ được độ co dãn, đàn hồi tốt nên dễ xuất hiện tình trạng bị lỏng curoa, làm cho động cơ điều khiển không tốt được hoạt động quay ở lồng giặt dễ dẫn đến lỗi UE.

Dây Curoa máy giặt bị lỏng

Board mạch điều khiển máy giặt bị hỏng

Nếu bạn kiểm tra máy giặt mà không phải lỗi của các nguyên nhân trên, thì rất có thể máy giặt của bạn đang gặp vấn đề của Board mạch điều khiển.

Khắc phục lỗi UE trên máy giặt LG

Lựa chọn vị trí để đặt máy giặt được bằng phẳng và vững chắc không bị nghiêng, bập bênh đảm bảo máy giặt hoạt động tốt nhất.

Với tình trạng quần áo trong lồng bị quấn lại thành từng cuộn lớn thì chúng ta cần đợi đến khi nào kết thúc quá trình vắt thì tiến hành tháo cuộn quần áo ra rồi chạy lại chương trình vắt. Với các lần giặt sau bạn nên sắp xếp quần áo đồng đều bên trong lồng giặt, nên bỏ từng đồ cần giặt vào một.

Kiểm tra lồng giặt có đặt đúng vị trí không, bằng cách nhìn vào trong và kiểm tra xem các miếng bảo vệ bằng nhựa còn muốn tăng hay giảm chiều cao. Thì chúng ta chỉ cần tiến hành vặn ốc phía dưới, theo chiều kim đồng hồ để cao thêm hoặc ngược lại để thấp xuống.

Khắc phục lỗi UE trên máy giặt LG

Nếu nghi ngờ máy giặt của bạn bị hỏng Board mạch điều khiển thì bạn cần sử dụng dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng để được các thợ kỹ thuật lành nghề kiểm tra và khắc phục lỗi. Nếu bạn cố gắng kiểm tra thì rất có thể sẽ làm cho tình trạng lỗi nặng thêm.

Trên đây là thông tin nguyên nhân và cách khắc phục ở máy giặt LG báo lỗi UE. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp cho bạn tìm kiếm và tự khắc phục tại nhà hiệu quả. Hoặc liên hệ đến Sửa Máy Giặt Đà Nẵng để có thể nhanh chóng khắc phục các lỗi phức tạp khác.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725