Home Tin Tức Hướng dẫn cách xả nước máy giặt Aqua đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách xả nước máy giặt Aqua đơn giản tại nhà

Bởi Thiện Trương

Hãy cùng Sửa Máy Giặt Đà Nẵng tìm hiểu cách xả nước máy giặt Aqua tại nhà để khắc phục sự cố nhanh nhất. Không riêng máy giặt Aqua mà bất kỳ dòng máy giặt nào cũng vậy. Khi kết thúc quy trình giặt của nó, nước sẽ xả hết ra ngoài. Do đó, khi thấy kết thúc mà nước vẫn còn, nghĩa là máy giặt đang bị lỗi thoát nước.

Cách xả nước máy giặt Aqua

Cách xả nước máy giặt Aqua bao gồm 5 bước dưới đây:

Cách xả nước máy giặt Aqua

Cách xả nước máy giặt Aqua

Bước 1: Tiến hành kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt với đường ống cống dùng cho thiết bị. Nếu bạn có phát hiện hoặc nghi ngờ hư hỏng gì thì bạn cần tháo ống thoát nước ra. Sau đó rà soát lại xem đường ống có vật lạ nào gây tắc nghẽn ống không và lấy ra nếu có.

Bước 2: Lắp lại ống vào vị trí ban đầu. Đường ống phải được đặt thẳng, tránh gấp khúc dễ gây tắc nghẽn nước. Lưu ý các quy trình tháo lắp đường ống nước, cần phải thực hiện đúng kỹ thuật. Bạn nên xem kỹ các hướng dẫn trong cuốn“hướng dẫn sử dụng” máy giặt Aqua mà bạn sử dụng.

Bước 3: Cho máy khởi động ở chế độ vắt hay xả. Nếu thấy máy giặt nước thoát bình thường thì bạn đã xử lý nó thành công. Nếu máy giặt tiếp tục không thoát nước thì bạn thực hiện tiếp bước 4 để tiếp tục cách xả nước máy giặt Aqua.

Bước 4: Tìm và kiểm tra máy bơm đặt ở trong thiết bị của máy giặt. Khi bạn thấy có một miếng nhựa có hình bầu dục ở giữa, bạn tiến hành xoay nó theo ngược chiều kim đồng hồ để tháo miếng nhựa ra. Tiếp theo hãy lau chùi, dọn sạch rác bẩn hay sợi vải bị bám kín phía trong máy . Rồi sau đó lắp lại miếng nhựa như ban đầu, chú ý lắp đúng kỹ thuật.

Cách xả nước máy giặt Aqua

Cách xả nước máy giặt Aqua

Bước 5: Cho máy khởi động một lần nữa, bật ở chế độ vắt hay xả. Nếu nước đã xả hết nghĩa là bạn đã khắc phục thành công. Nhưng nếu nước vẫn chưa thoát được thì bạn cần liên hệ với kỹ thuật viên Sửa Máy Giặt Đà Nẵng để nhanh chóng khắc phục máy giặt tại nhà.

Một số lỗi thường gặp khác của máy giặt Aqua

Ngoài lỗi không thể thoát nước, máy giặt Aqua trong quá trình sử dụng còn có thể phát sinh nhiều lỗi khác như:

  • Nước chảy ra ngoài khi sử dụng lần đầu hay lúc máy giặt được lắp đặt hoặc thay ống xả. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do nước bị đọng lại từ quy trình kiểm tra máy giặt.
  • Thời gian giặt đồ quá lâu. Nguyên nhân là do tỷ lệ cấp nước nhỏ hơn 15l/phút thì tổng thời gian giặt sẽ lâu hơn bình thường.
  • Bột giặt còn dính trên áo quần. Do nhiệt độ nước quá thấp hoặc cho quá nhiều bột giặt bên trong mỗi lần giặt.
  • Máy cung cấp nước ở tiến trình vắt có thể là do đồ giặt bị dồn về một phía, máy giặt không cân bằng.
  • Trong nước có gỉ sét do nguồn nước được cung cấp.

Trên đây là cách xả nước máy giặt Aqua đơn giản, có thể thực hiện tại nhà. Trường hợp không thể khắc phục được lỗi bạn cần liên hệ đến Sửa Máy Giặt Đà Nẵng để tránh trường hợp lỗi nặng hơn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725