Home Tin Tức Lỗi EHO máy giặt Electrolux – Nguyên nhân và cách xử lý

Lỗi EHO máy giặt Electrolux – Nguyên nhân và cách xử lý

Lỗi EHO máy giặt Electrolux là một sự cố thường gặp mà người dùng thường xuyên phải đối mặt sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, Sửa Máy Giặt Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi EHO trên máy giặt Electrolux một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tìm hiểu lỗi EHO máy giặt Electrolux

Lỗi EHO máy giặt Electrolux (tức là lỗi EH) là một trong những mã lỗi phổ biến. Nếu gặp phải lỗi này, máy giặt sẽ cảnh báo cho bạn biết rằng có sự cố về điện hoặc bo mạch điện bên trong.

Lỗi EHO máy giặt Electrolux

Đây là một lỗi thường gặp ở các khu vực có khí hậu nóng ẩm, đặc biệt là trong những tháng đầu năm như tháng 1 và 2. Nếu bạn phát hiện lỗi EHO, hãy khắc phục nó ngay để máy có thể hoạt động tốt hơn và tránh hao mòn sớm.

Nhận biết lỗi EHO máy giặt Electrolux

Nhận ra lỗi EHO máy giặt Electrolux không quá phức tạp. Khi máy bị lỗi này, mã “EHO” sẽ được hiển thị trên màn hình LCD, cùng với việc máy sẽ dừng hoạt động hoặc không khởi động được.

nhận biết Lỗi EHO máy giặt Electrolux

Nếu máy giặt không có màn hình LCD, bạn vẫn có thể phát hiện lỗi thông qua các đèn báo trên bảng điều khiển. Chỉ cần chọn một chương trình giặt bất kỳ, bạn sẽ thấy rằng máy không hoạt động và đèn báo trên phím Start/Pause sẽ nhấp nháy đỏ từ 10 lần đến 1-2 lần màu xanh.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi EHO máy giặt Electrolux

Với nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân: Việc đảm bảo nguồn điện ổn định để cung cấp cho máy giặt trong quá trình hoạt động là rất quan trọng. Nếu nguồn điện của căn nhà thường xuyên gặp sự cố, hoặc có điện áp thấp hoặc cao thất thường, sẽ gây ra lỗi EHO trên máy giặt. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng hỏng máy giặt nhanh chóng.

cách xử lý Lỗi EHO máy giặt Electrolux

Cách xử lý: Trong trường hợp này, hãy kiểm tra lại dây điện có bị lỏng hay không và ghim chặt để đảm bảo nguồn điện ổn định. Để tránh tình trạng quá tải, nên sử dụng một ổ điện riêng cho máy giặt và không cắm nhiều thiết bị cùng lúc.

Nếu nguồn điện tại nhà thường xuyên không ổn định hoặc yếu, do việc sử dụng nhiều thiết bị, bạn có thể lắp đặt thêm máy ổn áp để bảo vệ toàn bộ gia đình và duy trì nguồn điện ổn định.

Với mạch nguồn bị lỗi điện áp

Nguyên nhân: Nếu mạch điều khiển nguồn của máy giặt Electrolux gặp sự cố về điện áp, điều này sẽ gây ra sự không ổn định trong nguồn cung cấp cho hoạt động của máy, dẫn đến sự khác nhau trong việc hoạt động của máy. Điều này sẽ dẫn đến thông báo lỗi EHO máy giặt Electrolux.

Cách xử lý: Nếu phát hiện ra rằng nguyên nhân gây ra sự cố EHO đến từ sự cố của mạch cung cấp điện, hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành hoặc nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra và khắc phục ngay lập tức. Cần tránh tình trạng tự ý tự sửa chữa máy giặt để tránh làm hỏng các bộ phận khác.

cách khắc phục Lỗi EHO máy giặt Electrolux

Với việc bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Nguyên nhân: Thời tiết ẩm ướt và nhiều độ ẩm có thể gây ra sự cố cho các thiết bị điện, khiến chúng hoạt động không ổn định, bị hỏng hoặc gặp lỗi. Nếu bo mạch điện trong máy giặt không được bảo vệ tốt, máy có thể báo lỗi EHO trên màn hình và không hoạt động đúng cách.

Cách xử lý: Bạn có thể áp dụng những phương pháp hong khô như sử dụng quạt để làm giảm độ ẩm cho bo mạch điện trong trường hợp này. Đồng thời, hãy đưa thiết bị tới những vị trí khô ráo và thông thoáng để bảo quản tốt hơn.

Trên đây là một số dữ liệu liên quan đến lỗi EHO máy giặt Electrolux, gồm nguyên nhân và phương pháp xử lý tốt nhất. Sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng hy vọng rằng bài viết trên có thể hữu ích cho bạn, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với sửa điện lạnh chúng tôi để được hỗ trợ.