Home Tin Tức Tìm hiểu lỗi E21 máy giặt Electrolux và cách xử lý

Tìm hiểu lỗi E21 máy giặt Electrolux và cách xử lý

Bởi Thiện Trương

Hãy xem bài viết dưới đây của Sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng để tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi E21 máy giặt Electrolux, khi nó bất ngờ ngừng hoạt động và hiển thị thông báo lỗi.

Tìm hiểu về lỗi E21 máy giặt Electrolux

Đây là một lỗi rất thường xuyên xảy ra và liên quan đến vấn đề thoát nước của máy giặt. Khi gặp phải lỗi này, máy giặt sẽ ngưng hoạt động trong khoảng 30 phút, thời gian xả nước lâu hơn hoặc phát ra tiếng kêu lạch cạch. Nếu bạn sử dụng máy giặt có màn hình LCD, lỗi sẽ được hiển thị trên màn hình dưới dạng “E21” để bạn dễ dàng nhận biết và kiểm tra kịp thời. Nếu máy giặt không có màn hình hiển thị, bạn có thể tham khảo bảng mã lỗi của Electrolux để xác định lỗi.

Tìm hiểu lỗi E21 máy giặt Electrolux

Nguyên nhân chính gây ra lỗi E21 máy giặt Electrolux

Do bộ lọc xả máy giặt Electrolux bị tắc nghẽn

Nguyên nhân: Bộ lọc xả máy giặt bị tắc nghẽn là do việc không vệ sinh và làm sạch máy giặt thường xuyên, dẫn đến bụi bẩn, rác thải và các chất cặn xà phòng bám lại bên trong máy. Nếu bộ lọc xả bị tắc, nước trong lồng giặt sẽ không thoát ra được, khiến cho máy giặt không thể chuyển sang chu trình vắt khô tiếp theo sau bước giặt. Khi nước còn ứ đọng lại bên trong, lỗi E21 máy giặt Electrolux sẽ xuất hiện.

nguyên nhân lỗi E21 máy giặt Electrolux

Cách xử lý: Để giải quyết vấn đề trên, bạn nên kiểm tra bộ lọc trong máy và tháo ra để vệ sinh và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, mảng bám dơ. Điều này giúp cho nước có thể lưu thông dễ dàng và máy hoạt động ổn định. Nên vệ sinh máy giặt mỗi tháng một lần để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn bởi bụi bẩn và giúp máy giặt có tuổi thọ lâu hơn và bền bỉ hơn.

Do ống xả nước máy giặt Electrolux bị tắc nghẽn

Nguyên nhân: Nếu không kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giặt, một số vật dụng như đồng xu, hòn đá, rác,… trong túi quần áo có thể bị lãng quên và rơi ra ngoài trong quá trình giặt. Những dị vật này sẽ theo đường nước thoát ra ngoài và thường mắc kẹt lại ở ống xả nước. Khi ống xả nước bị tắc nghẽn bởi các dị vật này, nước thải không thể thoát ra ngoài và sẽ ứ đọng lại trong máy giặt. Kết quả, máy sẽ ngưng hoạt động và lỗi E21 máy giặt Electrolux sẽ hiển thị trên màn hình.

cách sửa lỗi E21 máy giặt Electrolux

Cách xử lý: Trước khi cho quần áo vào máy giặt, nên kiểm tra kỹ tất cả các túi đựng để lấy ra vật dụng và tránh bị mắc vào đường ống. Điều này giúp đường ống luôn thông thoáng và không ảnh hưởng đến quá trình thoát nước. Ngoài ra, nên thường xuyên vệ sinh và kiểm tra đường ống xả nước của máy giặt để đảm bảo không có dị vật gây nên lỗi E21 bằng cách vướng bên trong ống và ngăn cản nước thoát ra.

Do bơm xả máy giặt Electrolux gặp sự cố

Nguyên nhân: Nếu các dị vật như cúc áo, hạt cườm,… rơi vào các bộ phận motor hay cánh quạt, bơm xả sẽ bị tắt nghẽn và không thể cung cấp nước hoặc thải nước ra ngoài. Điều này gây sự cố và khiến cho máy giặt phát ra tiếng kêu khó chịu và màn hình báo lỗi E21 do nước không thể thoát ra ngoài.

cách khắc phục lỗi E21 máy giặt Electrolux

Cách xử lý: Hãy tháo bơm xả của máy giặt ra ngoài trong trường hợp này. Tiếp theo, hãy làm sạch các bộ phận của bơm xả bằng cách chà rửa và đảm bảo rằng không có dị vật nào bị kẹt bên trong. Sau khi đã làm sạch và lau khô, hãy lắp bơm xả trở lại và thử khởi động lại máy giặt để kiểm tra xem lỗi E21 máy giặt Electrolux đã được khắc phục chưa!

Do bo mạch máy giặt Electrolux bị hỏng

Nguyên nhân: Nếu bo mạch của máy giặt bị hỏng và không thể nhận lệnh thoát nước, nước sẽ ứ đọng lại trong lồng giặt, gây ngừng hoạt động và báo lỗi E21. Tuy nhiên, tình trạng này xảy ra rất hiếm khi.

Cách xử lý: Nếu máy giặt của bạn bị hỏng vì lỗi bo mạch, hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành Sửa Máy Giặt ở Đà Nẵng để được các kỹ thuật viên đến kiểm tra và sửa chữa. Không nên tự mò mẫm và tự sửa chữa máy giặt tại nhà nếu bạn không có đủ kiến thức chuyên môn vì điều đó có thể gây ra hư hỏng cho các bộ phận khác của máy giặt và không thể khắc phục được lỗi ban đầu.

Do nguồn nước có nhiều tạp chất

Nguyên nhân: Lỗi E21 máy giặt Electrolux xuất hiện do tạp chất trong nguồn nước sử dụng cho máy tích tụ lại và tạo thành các mảng rong, rêu, gây tắc nghẽn cho bộ phận xả nước của máy giặt.

cách xử lý lỗi E21 máy giặt Electrolux

Cách xử lý: Hãy đảm bảo nước sạch trước khi sử dụng trong máy giặt bằng cách kiểm tra xem nguồn nước gia đình có bị lẫn nhiều dị vật hay không. Nếu phát hiện, bạn nên cân nhắc chuyển sang sử dụng hệ thống nước khác hoặc sử dụng các thiết bị lọc để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của nước.

Hy vọng bài viết trên về lỗi E21 máy giặt Electrolux đã cung cấp cho bạn một số thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng chúng tôi để được hỗ trợ.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725