Home Tin Tức Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E20 máy giặt Electrolux nhanh

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E20 máy giặt Electrolux nhanh

Bởi Thiện Trương

Lỗi E20 máy giặt Electrolux là một trong những lỗi phổ biến nhất của hãng này, gây ra sự cố không thể xả nước ra ngoài và khiến cho máy không hoạt động được. Để giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lỗi E20 máy giặt Electrolux là gì?

Lỗi E20 máy giặt Electrolux là một mã lỗi thông báo về tình trạng không thể xả nước ra ngoài. Thông thường, khi máy giặt gặp phải lỗi E20, nước trong bồn giặt không thể được bơm ra ngoài, gây ra sự cố và làm ngưng hoạt động của máy giặt. Việc sửa máy giặt lỗi E20 là rất quan trọng để đảm bảo máy giặt có thể hoạt động bình thường và tránh gây ra hư hỏng nghiêm trọng.

lỗi E20 máy giặt Electrolux

Nhận biết lỗi E20 máy giặt Electrolux

Có thể nhận biết lỗi E20 trên máy giặt Electrolux qua các dấu hiệu sau:

  1. Máy giặt không hoạt động được và không bơm nước ra ngoài.
  2. Nước trong bồn giặt không được bơm ra ngoài và vẫn còn đọng lại trong máy giặt.
  3. Máy giặt phát ra âm thanh lạ, như tiếng kêu rít hoặc tiếng nước chảy không đều.
  4. Đèn báo trên bảng điều khiển hiển thị mã lỗi E20.

Nếu nhận thấy các dấu hiệu trên, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân của lỗi E20 và sửa máy giặt ngay để tránh gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho máy giặt Electrolux của bạn.

Nguyên nhân gây nên lỗi E20 máy giặt Electrolux

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E20 máy giặt Electrolux có thể do các vấn đề sau:

Nguyên nhân lỗi E20 máy giặt Electrolux

  1. Ống xả bị tắc: Nếu ống xả bị tắc, nước không thể thoát ra ngoài dẫn đến lỗi E20.
  2. Bộ lọc bị tắc: Nếu bộ lọc của máy giặt bị tắc bởi các chất bẩn như rác thức ăn, lông thú, bụi… thì nước không thể được bơm ra ngoài và dẫn đến lỗi E20.
  3. Bơm nước bị hỏng: Bơm nước là một trong những bộ phận quan trọng trong máy giặt. Nếu bơm nước bị hỏng hoặc gặp các vấn đề khác, nước không thể được bơm ra ngoài và dẫn đến lỗi E20.
  4. Cảm biến nước bị lỗi: Cảm biến nước trong máy giặt Electrolux là một bộ phận giúp kiểm soát lượng nước được bơm vào và bơm ra. Nếu cảm biến bị lỗi, nước sẽ không được bơm ra ngoài và dẫn đến lỗi E20.
  5. Điện áp không ổn định: Điện áp không ổn định trong quá trình sử dụng cũng có thể dẫn đến lỗi E20.

Việc xác định nguyên nhân cụ thể của lỗi E20 là rất quan trọng để có thể khắc phục nhanh chóng và tránh gây ra hư hỏng cho máy giặt Electrolux.

Cách khắc phục lỗi E20 máy giặt Electrolux

Để sửa lỗi E20 máy giặt Electrolux bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn máy giặt trong vòng 1 – 2 tiếng sau khi máy báo lỗi E20. Sau đó, bạn khởi động lại chu trình giặt. Trong trường hợp máy bơm bị tắc, cầu chì lưỡng kim sẽ ngắt máy bơm. Khi đó, bạn cần chờ cho máy nguội trước khi khởi động lại.

cách khắc phục lỗi E20 máy giặt Electrolux

Bước 2: Xác minh đúng vị trí lắp đặt ống thoát nước

Bạn cần đảm bảo rằng ống thoát nước được lắp đúng vị trí để tránh gây tắc nghẽn nước. Độ cao của ống thoát nước không được vượt quá 100 cm và không thấp hơn 60 cm so với đế máy.

cách xử lý lỗi E20 máy giặt Electrolux

Sự tích tụ cặn bã trong đường ống thoát nước có thể dẫn đến tắc nghẽn nước. Vì vậy, bạn nên thường xuyên làm sạch đường ống thoát nước. Đồng thời, kiểm tra xem đường ống có bị uốn cong hoặc gấp khúc không, nếu có, hãy đưa nó về dạng thẳng để giúp nước chảy dễ dàng hơn.

Bước 3: Vệ sinh máy giặt là làm sạch bộ lọc

Trong quá trình vệ sinh máy giặt là làm sạch bộ lọc và máy bơm. Đây là những bộ phận dễ bị bám bẩn, vì vậy bạn cần phải vệ sinh chúng để loại bỏ cặn bẩn và các vật kẹt bên trong. Không cần sử dụng chất tẩy rửa, bạn chỉ cần dùng nước nóng để làm sạch.

máy giặt Electrolux báo lỗi e20

Bước 4: Kiểm tra cống bị tắc

Để kiểm tra, bạn có thể bắt đầu bằng việc kiểm tra ống nối với bể chứa nước. Tiếp theo, kiểm tra xem bồn rửa có thoát nước bình thường hay không. Sau đó, bạn nên kiểm tra các cống thoát nước để đảm bảo rằng chúng không bị tắc và đầu ra luôn thông suốt.

Bước 5: Kiểm tra hệ thống bơm xả và bo mạch

Hệ thống bơm xả giúp hút nước bên trong lồng giặt và thải ra ngoài qua ống thoát. Nếu bơm xả bị vướng, nước sẽ không được bơm hết và chảy ra ngoài. Nếu bo mạch và bơm bị hỏng nặng, nước sẽ không thoát ra ngoài.

nguyên nhân và cách sửa lỗi E20 máy giặt Electrolux

Để kiểm tra hệ thống bơm xả và bo mạch, bạn cần có kiến thức chuyên môn về máy giặt. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp của các trung tâm sửa máy giặt tại Đà Nẵng.

Chúng tôi mong rằng bài viết đã giúp bạn khắc phục thành công lỗi E20 máy giặt Electrolux. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ qua hotline 0985.054.725‬ của trung tâm sửa điện lạnh Đà Nẵng để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn thêm.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725