Home Tin Tức Tìm hiểu lỗi E68 máy giặt Electrolux và cách khắc phục

Tìm hiểu lỗi E68 máy giặt Electrolux và cách khắc phục

Bởi Thiện Trương

Hãy cùng Sửa Máy Giặt Đà Nẵng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E68 máy giặt Electrolux nhé! Máy giặt Electrolux bất ngờ dừng hoạt động và hiển thị mã lỗi E68 trên màn hình, gây ảnh hưởng đến quy trình giặt. Tuy nhiên, đừng lo lắng, chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu lỗi E68 máy giặt Electrolux

Khi máy giặt Electrolux bị lỗi E68, nó sẽ ngừng hoạt động đột ngột hoặc tạm dừng và hiển thị mã lỗi E68. Lỗi này liên quan đến bộ phận làm nước nóng gặp sự cố hư, hỏng hoặc có thể là do sợi đốt của máy bị đứt.

lỗi E68 máy giặt Electrolux

Tuy nhiên, lỗi E68 xuất hiện chủ yếu trên dòng máy giặt Electrolux có tính năng giặt và sấy quần áo. Sau khi chương trình vắt kết thúc để chuyển sang chế độ sấy, máy sẽ dừng hoạt động và hiển thị mã lỗi E68 cùng với âm thanh tít tít.

Cách nhận biết lỗi E68 máy giặt Electrolux

Để nhận biết lỗi E68 máy giặt Electrolux, có thể áp dụng các phương pháp sau:

  1. Kiểm tra màn hình hiển thị: Nếu máy giặt Electrolux có màn hình, mã lỗi E68 sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình, kèm theo đèn nháy màu đỏ.
  2. Quan sát đèn báo trên máy: Nếu máy giặt không có màn hình, lỗi E68 sẽ được báo hiệu thông qua đèn nháy đỏ (6 lần) và xanh (8 lần).
  3. Kiểm tra hoạt động của máy: Nếu máy giặt Electrolux bị lỗi E68, máy sẽ ngừng hoạt động đột ngột hoặc tạm dừng và hiển thị mã lỗi E68. Lỗi này liên quan đến bộ phận làm nước nóng gặp sự cố hư, hỏng hoặc có thể là do sợi đốt của máy bị đứt.
  4. Kiểm tra chế độ giặt và sấy: Lỗi E68 xuất hiện chủ yếu trên dòng máy giặt Electrolux có tính năng giặt và sấy quần áo. Sau khi chương trình vắt kết thúc để chuyển sang chế độ sấy, máy sẽ dừng hoạt động và hiển thị mã lỗi E68 cùng với âm thanh tít tít.

Tìm hiểu lỗi E68 máy giặt Electrolux

Tổng hợp lại, để nhận biết lỗi E68 trên máy giặt Electrolux, ta có thể quan sát các đèn báo trên máy, kiểm tra hoạt động của máy, kiểm tra màn hình hiển thị và chú ý đến chế độ giặt và sấy của máy.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E68 máy giặt Electrolux

Do sợi đốt bị hỏng hoặc đứt

Nguyên nhân: Lỗi E68 máy giặt Electrolux có thể do sợi đốt bị hỏng, đứt do bị chuột, gián,… cắn gãy. Điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy, dẫn đến xuất hiện lỗi.

cách xử lý lỗi E68 máy giặt Electrolux

Cách xử lý: Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra sợi đốt và thay thế nếu cần thiết. Bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện trở, bạn có thể xác định xem sợi đốt còn sử dụng được hay không. Sau đó, thay thế sợi đốt mới để máy giặt Electrolux hoạt động trở lại một cách ổn định và hiệu quả.

Bo mạch điều khiển máy giặt gặp sự cố

Nguyên nhân: Theo các chuyên gia nghiên cứu, đa số lỗi E68 máy giặt Electrolux tới 90% là do bo mạch điều khiển bị hỏng.

cach khac phuc loi e68 may giat electrolux 1 1

Cách khắc phục: Vì sửa lỗi này khá phức tạp, nếu không có kỹ thuật chuyên môn và hiểu biết về máy, bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành và sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ kiểm tra và xử lý lỗi.

Để tránh tình trạng lỗi E68 trên máy giặt Electrolux, bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh máy thường xuyên, không sử dụng quá tải và sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu gặp phải lỗi E68, đừng lo lắng và hãy liên hệ với Sửa Máy Giặt Đà Nẵng qua hotline 0985.054.725‬ để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục lỗi một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E68 máy giặt Electrolux. Nếu bạn gặp phải lỗi này, hãy kiểm tra các nguyên nhân trên và thực hiện các cách khắc phục phù hợp. Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt để được tư vấn và hỗ trợ.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725