Home Tin Tức Máy giặt Sharp báo lỗi và cách khắc phục nhanh chóng

Máy giặt Sharp báo lỗi và cách khắc phục nhanh chóng

Bởi Thiện Trương

Trong quá trình sử dụng máy giặt Sharp, một vài lần bạn sẽ gặp phải máy giặt Sharp báo lỗi bị trục trặc hay lỗi bắt nguồn từ nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Qua bài viết dưới đây, Sửa máy giặt Đà Nẵng sẽ cung cấp một số mã lỗi thường gặp ở máy giặt Sharp và cách để khắc phục. Tham khảo ngay nhé!

1. Máy giặt Sharp báo lỗi không hoạt động nhưng đèn không báo

Trong lỗi này, bạn có thể kiểm tra thông qua các cách cơ bản sau:

Khi xuất hiện lỗi máy giặt không hoạt động, bạn cần kiểm nguồn điện có bị trục trặc, bị mất điện hoặc phích cắm bị lỏng.

Một số trường hợp khác là do người dùng quên bấm nút nguồn hoặc nút Khởi động/Tạm dừng.

Kiểm tra lại nguồn nước vào cho máy đã mở hết chưa, bạn cần đảm bảo được lượng nước chảy vào lồng giặt đủ.

máy giặt sharp báo lỗi

2. Máy giặt sharp báo lỗi 1E 

Nguyên nhận:

Khi chiếc máy giặt Sharp nhà bạn báo lỗi và kèm theo âm thanh báo lỗi, thì nguyên nhân là do nước không được cấp vào máy giặt hay nguồn cung cấp nước bị trục trặc. 

Cách khắc phục:

Kiểm tra lại ống dẫn nước đã được nối vào vòi nước hay ống nước có bị nghẽn, hư hỏng vị trí nào. Và kiểm tra xem áp suất nước của nhà mình có thấp quá, bởi đây cũng là nguyên nhân chính làm cho nước cấp vào máy giặt không đủ.

báo lỗi máy giặt sharp

3. Máy giặt Sharp báo lỗi 0E

Nguyên nhân:

Máy giặt không thể xả nước hoặc không vắt cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt báo âm thanh lỗi và hiển thị lỗi 0E.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp là máy giặt không thể xả nước, bạn cần kiểm tra lại đường ống nước có thể bị xoắn, tắt nghẽn, hay để quá cao so với khuyến cáo. Đồng thời, vệ sinh lại van xả nước nếu nó bám quá nhiều cặn bẩn hay sơ vải. Kiểm tra phần đuôi ống nước có bị ngập trong nước hay không.

Còn nếu lỗi do máy giặt không vắt, bạn hãy trải đều, phân bổ quần áo bên trong lồng giặt. Kiểm tra máy giặt có cân bằng, nếu không hãy kê lại cho máy thật vững chắc.khắc phục lỗi máy giặt sharp

4. Báo lỗi LE

Nguyên nhân: 

Đây là lỗi do cửa máy giặt có thể không được đậy kín.

Cách khắc phục: 

Bạn mở cửa ra và tiến hành đóng chặt lại 1 lần nữa, thông thường thì sau ngay cánh cửa sẽ có một công tắc cửa. Nếu cửa đã được đóng chính xác sẽ phát ra âm thanh “click”.

5. Máy giặt Sharp báo lỗi E2

Nguyên nhân:

Nước không được cấp cho máy giặt khi tạo chế độ giặt hoặc máy đang ở chế độ vắt thì nước trong lồng giặt sẽ thoát ra ngoài gần hết.

Cách khắc phục:

Muốn khắc phục lỗi E2 bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa máy giặt tại Đà Nẵng để được xử lý kịp thời nhé!

6. Báo lỗi E3 

Nguyên nhân:

Lỗi do hệ thống bơm xả của máy giặt, quần áo sau khi giặt xong bạn thấy chúng chưa được vắt. Đối với lỗi này, có thể do một số nguyên nhân sau đây gây ra như ống thoát nước bị tắc, gấp khúc hay bị xoắn, tấm lọc của van xả bẩn, van xả của máy bị hư.

Cách khắc phục:

Nếu ống thoát nước bị tắc nghẽn hay bị gấp khúc, bị xoắn, bạn cần phải điều chỉnh lại cho phù hợp. Còn khi ông nước bị tích tụ cặn bẩn, bạn cần tháo ống dẫn nước để kiểm tra rồi vệ sinh sạch sẽ, sau đó tiến hành lắp lại vị trí cũ.

Thường xuyên vệ sinh tấm lọc của van xả để có thể hạn chế tình trạng tích tụ mảng bám bẩn. Hãy kiểm tra lại van xả xem có bị đứt cuộn hay bị kẹt hay không. Nếu nó bị hỏng, tiến hành thay van xả cho máy giặt. Bạn có thể liên hệ đến sửa máy giặt Đà Nẵng để được hỗ trợ và khắc phục khi không thể tự thay van xả mới tại nhài.khắc phục lỗi máy giặt sharp tại nhà

Lưu ý: Khi nghe thấy tiếng “wing” là tiếng van đang dẫn nước vào. Còn âm thanh “sha” là tiếng xác định chế độ cân bằng tự động của lồng giặt. Đó không phải là lỗi của máy.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn thông tin về các lỗi máy giặt Sharp thường gặp và cách khắc phục. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích. Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi mà máy giặt đang gặp phải, hãy liên hệ trung tâm bảo hành và sửa chữa Sharp uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết trên là thông tin một số mã lỗi máy giặt thường gặp xảy ra khi máy giặt Sharp báo lỗi. Hy vọng có thể giúp bạn trong những tình huống cấp bách nhất. Sửa máy giặt Đà Nẵng chúc bạn may mắn!

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725