Home Tin Tức Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 – Nguyên nhân và cách xử lý

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 – Nguyên nhân và cách xử lý

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12? Vậy nguyên nhân là do đâu và nên xử lý như thế nào. Đây là một trong những lỗi phổ biến khá thường thấy trên máy giặt Panasonic. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan đến sự cố này nhé.

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12?

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 thường xuất hiện trong chu trình vắt, kèm theo tiếng kêu tít tít nhằm cảnh báo người sử dụng. Lỗi này có mặt hầu hết trên tất cả dòng máy giặt cửa trên và cửa trước.

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Lỗi này là do nắp cửa mở ở trong quá trình vắt nên máy giặt sẽ báo lỗi. Đây chính là tính năng an toàn của thiết bị nhằm bảo vệ trẻ em và người dùng khỏi sự nguy hiểm khi máy giặt đang trong chế độ vắt với tốc độ quay cao.

Trong trường hợp, cửa máy giặt vẫn đóng nhưng trên màn hình lại báo lỗi U12. Thì có thể là do các nguyên nhân sau:

• Board mạch máy giặt Panasonic bị hỏng

Nếu bạn kiểm tra kỹ và thấy nắp cửa vẫn được đậy kín, các tiếp điểm trên công tắc cửa không có sự cố gì. Nhưng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 thì nguyên nhân là do board mạch gặp lỗi.

• Công tắc cửa máy giặt Panasonic bị hỏng

Cửa máy giặt Panasonic đã được đóng kín, nhưng tiếp điểm lại bị hở khiến cho dòng điện không thể đi qua. Do đó máy sẽ báo lỗi U12.

Do máy giặt Panasonic trong một thời gian dài sử dụng, các tiếp điểm ở công tắc bị oxi hóa nên dẫn đến tình trạng bề mặt tiếp xúc kém hoặc không thể tiếp xúc. Dẫn đến máy sẽ báo lỗi này.

Chính vì 2 nguyên nhân trên khiến máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Để khắc phục được lỗi này bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây nên lỗi.

Cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Để kiểm tra được nguyên nhân và khắc phục lỗi U12 trên máy giặt Panasonic bạn cần phải là người có chuyên môn, kinh nghiệm. Chính vì thế, nếu màn hình máy giặt Panasonic nhà bạn báo lỗi U12, bạn có thể kiểm tra phần cửa máy giặt xem thử đã đóng kỹ hay chưa. Nếu đã kiểm tra và thao tác nhiều lần mà vẫn không được hãy nhanh chóng liên hệ cho đơn vị sửa chữa máy giặt để nhờ sự trợ giúp.

sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Sửa Máy Giặt Đà Nẵng là trung tâm sửa chữa uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động trong nghề và đã phục vụ cho hơn triệu quý khách hànggiải quyết triệt lỗi này trên máy giặt Panasonic.

Dịch vụ sửa chữa máy giặt chúng tôi phục vụ quý khách hàng 24/24 tại nhà trên tất cả khu vực Đà Nẵng. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu sửa chữa, kể cả thứ 7, chủ nhật hay nghỉ lễ.

Hotline 0985.054.725 luôn luôn hoạt động, hướng dẫn, giải đáp mọi vấn đề liên quan đến máy giặtNhận sửa máy giặt Panasonic và tất cả các thương hiệu trên thị trường hiện nay, xử lý triệt để mọi hư hỏng.

Nhân viên kỹ thuật được đào tạo đầy đủ chuyên môn, tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Tác phong nhanh nhẹn, cẩn thận và trung thực trong công việc. Mọi sự cố sẽ được xử lý triệt để, nhanh gọn và chính xác.

Nếu máy giặt Panasonic báo lỗi U12 hay bất cứ lỗi nào bạn cần hỗ trợ hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 0985.054.725‬. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.