Home Tin Tức Sửa máy giặt LG báo lỗi PE nhanh chóng tại nhà

Sửa máy giặt LG báo lỗi PE nhanh chóng tại nhà

Bởi Thiện Trương

Máy giặt LG báo lỗi PE là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị. Nếu bạn rơi vào tình huống như vậy thì cần xử lý như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để biết cách giải quyết nhé!

Máy giặt LG báo lỗi PE là gì?

Công tắc cảm biến của máy giặt hay được gọi phao áp suất hoặc cân bằng mực nước có nhiệm vụ điều chỉnh mực nước bên trong lồng giặt. Nếu màn hình của máy giặt LG báo lỗi PE thì đây là thông báo máy giặt gặp lỗi cảm biến mực nước.

máy giặt LG báo lỗi PE

Lỗi PE ở máy giặt LG thường xuất hiện ngay cả chu trình giặt và chu trình vắt.

Đối với lỗi PE này là sự cố thường gặp ở máy giặt cửa ngang lẫn máy giặt cửa trên của LG. Nếu bộ phận này xảy ra vấn đề, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của máy giặt. Đây là sự cố nghiêm trọng trên máy giặt LG. Nếu bạn gặp lỗi PE thì không thể tự khắc phục nếu không có chuyên môn mà phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa máy giặt LG.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt LG báo lỗi PE đơn giản

Khi máy giặt báo lỗi PE, bạn hãy thử thực hiện những thao tác sau trước khi liên hệ với đơn vị sửa chữa.

  • Thử rút nguồn điện máy giặt.
  • Chờ khoảng 1 – 2 phút rồi hãy cắm nguồn điện lại cho máy giặt.
  • Bấm nút khởi động máy giặt.

máy giặt LG báo lỗi PE

Nếu màn hình máy giặt LG vẫn còn hiển thị lỗi PE thì vấn đề có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

Bị đứt dây tín hiệu nối từ board mạch đến phao áp suất

Để xác định được máy giặt LG báo lỗi PE là do nguyên nhân này, bạn hãy tiến hành kiểm tra theo cách sau. Sử dụng đồng hồ vạn năng để tìm kiếm đầu nối cảm biến với bảng mạch chính xem có bị đứt dây không.

  • Có thể nguyên nhân khiến dây bị đứt là do chuột, côn trùng cắn hoặc cũng có thể là giắc nối bị lỏng.
  • Nếu dây tín hiệu nối từ board mạch đến phao áp suất bị hư hỏng quá nhiều. Hãy thay thế dây mới bằng những dụng cụ chuyên dụng và chắc chắn bạn phải là người có chuyên môn. Nếu không thì tốt nhất là bạn hãy liên hệ với bên bảo hành hãng (nếu còn thời hạn bảo hành) hoặc những đơn vị sửa chữa uy tín.

Ngược lại, nếu không thấy dấu hiệu bất thường. Tình trạng của thiết bị vẫn hoạt động ổn định. Thì nguyên do dẫn đến lỗi PE máy giặt LG có thể do nguyên nhân sau.

Cảm biến mực nước bị hư khiến máy giặt LG thông báo lỗi PE

máy giặt LG báo lỗi PE cảm biến

  • Trường hợp cảm biến mực nước gặp sự cố thì màn hình máy giặt sẽ hiển thị mã lỗi PE.
  • Muốn chắc chắn rằng lỗi do cảm biển thì bắt buộc bạn phải tháo ra để kiểm tra bên trong.

Với lỗi PE trên máy giặt LG là sự cố khá nghiêm trọng. Do đó bạn cần biết nguyên nhân dẫn đến lỗi này để có phương hướng xử lý. Hãy nhờ dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp nếu bạn không có chuyên môn. Tránh tự ý khắc phục hư hỏng này vì có thể bạn sẽ làm tình trạng máy giặt trở nên nghiêm trọng hơn.

Qua bài viết máy giặt LG báo lỗi PE trên của Sửa Máy Giặt Đà Nẵng chúng tôi. Hy vọng nó sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725