Home Tin Tức Máy giặt kêu tít tít liên tục – Nguyên nhân, cách khắc phục

Máy giặt kêu tít tít liên tục – Nguyên nhân, cách khắc phục

Bởi Thiện Trương

Máy giặt nhà bạn đang dùng thì kêu tít tít liên tục và không hoạt động được nữa. Cùng Sửa Máy Giặt Đà Nẵng tham khảo nguyên nhâncách khắc phục sự cố máy giặt kêu tít tít liên tục qua bài viết dưới đây. Để hiểu rõ và có thể tiến hành sửa chữa máy giặt tại nhà nhanh chóng.

Vì sao máy giặt kêu tít tít liên tục

Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt kêu tít tít liên tục, bạn có thể dễ dàng kiểm tra ngay tận nhà.

sửa máy giặt kêu

Máy giặt bị quá tải

Việc dồn nhiều quần áo lại để giặt một lần sẽ làm máy giặt bị quá tải. Nếu tình trạng quá tải diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến máy giặt làm việc quá công suất, động cơ bị hư hỏng nên xuất hiện tình trạng máy giặt kêu tít tít.

cách sửa máy giặt kêu tít tít liên tục

Lồng máy giặt mất cân bằng

Khi cho quần áo vào lồng giặt nếu không để ý sẽ dẫn đến tình trạng quần áo bị dồn hoặc nghiêng về một bên trong quy trình giặt. ngay lúc này, để cảnh báo cho người dùng biết, máy giặt sẽ kêu tít tít.

cách sửa máy giặt kêu tít tít

Ngoài ra nếu trong lồng giặt xuất hiện vật lạ bằng kim loại chưa được lấy ra khỏi quần áo trước khi cho vào máy cũng làm máy kêu tít tít.

Van cấp nước bị tắc nghẽn

Sau khi kiểm tra 2 nguyên do trên nhưng không phát hiện ra sự cố, có thể van cấp nước chính là lý do dẫn đến máy giặt nhà bạn kêu tít tít. Sau khi sử dụng máy giặt được một thời gian, thì van cấp nước sẽ bị bụi bẩn tích tụ vào khiến cho việc cấp nước bị tắc, làm gián đoạn quá trình giặt dẫn đến lỗi này.

máy giặt kêu tít tít liên tục

Cách để sửa lỗi máy giặt kêu tít tít liên tục

Khắc phục tình trạng máy giặt quá tải

trong quy trình giặt máy kêu lên tít tít không ngừng cho lượng quần áo trong lồng giặt bị quá tải. lúc này, bạn hãy tiến hành bấm dừng máy lại và lấy bớt quần áo khỏi lồng giặt, sau đó thực hiện khởi động cho máy hoạt động lại bình thường. Để tránh tình trạng máy bị quá tải, thì bạn nên chia quần áo để giặt nhiều đợt. Chỉ nên đặt một lượng quần áo vừa phải vào lồng giặt.sửa máy giặt kêu tít tít

Khắc phục tình trạng lồng máy giặt bị mất cân bằng

cách xử lý vấn đề do lồng giặt bị mất cân bằng rất đơn giản. Bạn chỉ cần bấm dừng hẳn máy sau đó bố trí lại quần áo trong lồng giặt cho cân bằng là được. Do đó sau này khi cho quần áo vào trong máy giặt, bạn không nên dồn một lần cả giỏ vào lồng giặt.lỗi máy giặt kêu tít tít

Khắc phục tình trạng van cấp nước tắc nghẽn

Nguồn cấp nước bị bẩn là nguyên nhân dẫn đến van cấp nước bị tắc nghẽn do cặn bẩn bám vào, gián đoạn quá trình giặt. ngay lúc này bạn cần tìm nguồn nước sạch cho máy giặt, vệ sinh lưới lọc và van cấp nước định kỳ.máy giặt kêu tít tít

Trên đây là thông tin và lỗi khi máy giặt kêu tít tít liên tục mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng bài viết trên cung cấp các thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng khắc phục tình trạng máy giặt kêu tít tít liên tục tại nhà.Hoặc có thể liên hệ hotline: 0985.054.725 để được sửa máy giặt Đà Nẵng kịp thời sửa chữa nhanh trong 30 phút.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725