Home Tin Tức Lỗi OE máy giặt LG là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Lỗi OE máy giặt LG là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Bởi Thiện Trương

Lỗi OE máy giặt LG là gì? Nguyên nhân và cách xử lý lỗi này như thế nào? Bạn đừng quá lo lắng hãy tìm hiểu lời giải trong bài viết sau đây của chúng tôi để biết được nguyên nhân và cách sửa lỗi chi tiết nhé!

Lỗi OE máy giặt LG là gì?

Lỗi OE máy giặt LG là lồng giặt không thể xả nước ra bên ngoài do ống thoát nước bị tắc nghẽn, gấp khúc, bị xoắn, bộ lọc bơm xả nước bám bụi bẩn, dị vật, bơm xả bị hư và cũng có thể là bo mạch không cấp được điện tới bơm xả. Khi này trên bảng điều khiển của thiết bị sẽ báo lỗi OE.

Lỗi OE máy giặt LG

Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi OE máy giặt LG

Ống thoát nước bị tắt

Nguyên nhân là do ống thoát nước bị tắc, gấp khúc hay bị xoắn.

Cách khắc phục: Hãy tháo ống thoát nước của máy giặt LG ra rồi điều chỉnh lại nếu đường ống bị gấp khúc, xoắn hoặc là do bụi bẩn bám vào gây tình trạng tắc nghẽn.

Bơm thoát nước bị bẩn hay kẹt dị vật

Nếu nguyên nhân là do bơm thoát nước bị dính bụi bẩn hay kẹt dị vật khiến bơm của máy giặt không thể nào hoạt động bình thường.

Cách khắc phục đơn giản là bạn hãy rút phích cắm điện của máy giặt ra sau đó xoay tay cầm bộ lọc xả sang phía bên trái để đẩy chúng ra ngoài. Tiếp theo, bạn cần dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh bộ lọc cho sạch sẽ.

Bơm thoát nước, van xả bị hư

Nguyên nhân nếu là do bơm thoát nước, van xả bị hư vì đã sử dụng thời gian dài và không được vệ sinh sạch sẽ thì cách khắc phục sẽ thực hiện như sau:

sửa Lỗi OE máy giặt LG

  • Hãy thử cắm nguồn điện trực tiếp vào bơm thoát nước hoặc van xả nếu chúng không hoạt động nghĩa là chúng đã bị kẹt hoặc đứt dây điện. Với trường hợp này bạn chỉ cần thay đổi cuộn điện khác hoặc bơm khác là có thể sử dụng bình thường.
  • Nếu bạn có đồng hồ vạn năng để đo điện trở thì nên sử dụng. Khi kim đồng hồ di chuyển lên nghĩa là cuộn điện còn hoạt động tốt còn nếu không có gì xảy ra thì bạn hãy thay đổi ngay bơm thoát nước, van xả mới nhé!

Hư board mạch

Nguyên nhân nếu bị hư Board mạch thì bạn hãy kiểm tra xem thử board mạch có cấp điện xuống cho bơm xả không? Nếu không cấp điện xuống thì bạn chỉ cần sửa lại board mạch là được nhé!

cách sửa Lỗi OE máy giặt LG

Nếu khi bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà máy giặt vẫn còn báo lỗi OE thì lúc này hãy liên hệ đơn vị sửa máy giặt LG chuyên nghiệp để nhờ hỗ trợ. Với đầy đủ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn thì chắc chắn họ sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng.

Vậy lỗi OE máy giặt LG là do nước trong lồng giặt không xả được ra bên ngoài. Nếu bạn đã biết được nguyên nhân thì việc xử lý lỗi máy giặt OE cũng khá là dễ dàng. Nhưng nếu bạn không xác định được nguyên nhân thì tốt nhất là nên liên hệ trực tiếp với đơn vị sửa máy giặt tại Đà Nẵng để nhờ hỗ trợ giải quyết sự cố nhanh chóng nhé.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725