Home Tin Tức Nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux

Nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux

Bởi Thiện Trương

Trong quá trình sử dụng máy giặt không ít người dùng gặp phải tình trạng lỗi E40 máy giặt Electrolux khi hoạt động. Và câu hỏi ở đây đặt ra lỗi E40 nó có nghiêm trọng không? cách khắc phục mã lỗi này như thế nào? Bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau để có được câu trả lời đúng nhất nhé!

Lý do báo lỗi E40 máy giặt Electrolux

Tình huống máy giặt Electrolux báo lỗi E40 nguyên do từ cánh cửa khá phổ biến, khi móc của phần chốt tay cầm của cửa máy giặt qua khoảng thời gian sử dụng thì bị lệch vì vậy nên chưa thể đẩy được móc của cái công tắc cửa. Cho nên, chốt tiếp điểm sẽ bị vướng và không đóng được để chuyển mạch làm máy giặt báo lỗi E40.

Tuy nhiên, nhiều tình huống, cửa máy giặt không bị hỏng mà lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là do mạch điều khiển của thiết bị có vấn đề. Nguyên nhân gây đến lõi do IC lệnh của công tắc cửa máy giặt bị kẹt, vì vậy nên lệnh không có thực hiện được. Cho nên, công tắc cửa máy giặt sẽ không đóng lại được. lúc này, trên màn hình LED của máy giặt hiển thị báo lỗi E40.

Lỗi e40 máy giặt Electrolux

Hướng khắc phục báo lỗi E40 máy giặt Electrolux

Trước tiên bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng tại bộ phận công tắc tại cửa máy giặt, công tắc cửa phải luôn luôn bảo đảm đã được đóng chặt trước khi máy giặt hoạt động. Với các cách kiểm tra này, thì bạn có thể tự mình kiểm tra thiết bị và khắc phục nếu lỗi E40 của máy giặt Electrolux

Nhưng nếu lý do làm cho lỗi E40 xảy ra là mạch điều khiển bị hư. Lúc này bạn hãy gọi bên Sửa Máy Giặt Đà Nẵng để được bảo hành hoặc sửa chữa của những người thợ có chuyên môn. Việc tự thay IC có thể khiến máy giặt của bạn hư hỏng thêm và phát sinh thêm những lỗi không mong muốn khác, chúng tôi không khuyến khích hành động này, nếu như bạn không có chuyên môn.

Hy vọng rằng với những thông tin, chúng tôi đã chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hiểu hơn và cũng như bạn khắc phục thành công lỗi E40 máy giặt Electrolux tại nhà.

Những điều cần chú ý để để máy giặt Electrolux bền bỉ

Bạn muốn máy giặt Electrolux hoạt động lâu, bền bỉ, không hư hỏng trong quá trình sử dụng, bạn hãy chú ý những điều sau:

may giat electrolux bai loi 1 1

Sử dụng nước giặt hoặc bột giặt chuyên dụng cho máy giặt.

Vệ sinh gioăng cao su của máy giặt thường xuyên, loại bỏ tóc hay vải vì nấm mốc chúng sẽ phát triển mạnh mẽ tại môi trường này tạo mùi hôi hay bùn bẩn. Đi kèm với việc vệ sinh, bạn cũng nên làm sạch bên trong lồng giặt. Và thường xuyên vệ sinh máy giặt Electrolux đều đặn mỗi tháng bạn nhé!

Kiểm tra khối lượng quần áo giặt hợp lí với máy giặt gia đình.

Nên lấy ngay quần áo ra ngay khi đã giặt xong. Nếu để quần áo ẩm lâu trong máy có thể làm cho mùi hôi và nấm mốc phát triển.

lỗi máy giặt e40 electrolux

Khép hờ máy giặt Electrolux khi không dùng để cải thiện lưu thông không khi trong máy và tránh tích tụ nấm mốc. Ngoài ra nếu đóng cửa hơi ẩm trong lồng giặt có thể khiến IC hỏng hóc dẫn đến lỗi E40 máy giặt Electrolux không mong muốn

Thường xuyên định kỳ vệ sinh đường ống thoát nước vì điều này có thể làm máy rung nhiều, làm cho quần áo của bạn vẫn ướt sũng sau những vòng quay cuối cùng, nó làm thời gian giặt dài hơn bình thường và khiến thiết bị hay dừng lại bất thường trong chu kỳ giặt. Những sợi tóc, vải có thể bị tắc trong bộ lọc bơm thoát nước, điều này làm cho thoát nước lâu hơn,…

lỗi máy giặt e40 electrolux

Tốc độ quay vắt thích hợp: Hãy đảm bảo tốc độ quay vắt bạn chọn là hợp lý cho khối lượng quần áo bạn đang giặt. Tốc độ quay nhanh hơn điều này đồng nghĩa với việc quần áo của bạn sẽ khô trước khi cho chúng vào máy sấy nhưng có nghĩa là thêm hao mòn trên các bộ phận bên trong máy, điều này nó sẽ rút ngắn tuổi thọ của máy.

Với những thông tin về lỗi E40 máy giặt Electrolux trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc bạn có thể sửa máy giặt Electrolux tại nhà thành công.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725