Home Tin Tức Hướng dẫn sửa chữa máy giặt không mở được cửa mau chóng

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt không mở được cửa mau chóng

Bởi Thiện Trương

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách khắc phục lỗi máy giặt không mở được cửa tuy nhiên đây không phải là lỗi khó khăn để bạn tự sửa chữa, nhưng đòi hỏi các bạn phải biết đúng tình trạng máy giặt đang gặp phải và đưa ra cách khắc phục chính xác tại nhà. có nhiều nguyên do dẫn đến máy giặt không mở được cửa, những thông tin mà các chuyên gia tư vấn tại Sửa Máy Giặt Đà Nẵng dưới đây chia sẻ tại đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi này khá mau chóng và đơn giản tận nhà.

Lý do khiến máy giặt không mở được cửa

Máy giặt đã giặt xong nhưng lại không mở được cửa đây là một trong những sự cố thường thấy của máy giặt nói chung mà bạn vẫn chưa biết rõ lý do tại sao. Tuy sự cố không nguy hiểm nhưng nó làm gián đoạn việc phơi quần áo, làm máy giặt bị ẩm ướt và lý do gián tiếp dẫn đến các hư hỏng nếu như bạn vẫn cứ tiếp tục để vấn đề đó xảy ra. Cho nên, khi gặp phải sự cố này xảy ra bạn nên chú ý kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục kịp thời. Tuy nhiên, trước khi khắc phục thì cần phải tìm hiểu trước nguyên do để có giải pháp xử lý mau chóng và kịp thời. Vậy lý do máy giặt không mở được cửa do đâu?

Máy giặt không mở cửa được

có rất nhiều nguyên do khiến máy giặt không mở được cửa. Dưới đây là 2 nguyên nhân chính được các chuyên gia bảo hành máy giặt chỉ ra cửa máy giặt không mở được:

• Hư bộ phận công tắc cửa.

• Hư bộ phận IC của máy giặt

• Mạch điều khiển của máy giặt chưa cung cấp lệnh mở cửa đến phần công tắc cửa máy giặt.

Cách giải quyết vấn đề máy giặt cửa ngang không mở được cửa

Với mỗi nguyên do mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chúng tôi hướng dẫn cách xử lý thiết bị không mở cửa như sau:

Máy giặt bị hư công tắc cửa

Công tắc cửa bị hư hỏng đương nhiên bạn sẽ không thể mở được cửa máy theo cách thông thường. Cho nên, bạn phải tháo cánh cửa ở phía bên trong máy. tình huống, đã thử mở từ bên trong mà vẫn không thể mở được cửa thì hãy liên lạc trung tâm Sửa Máy Giặt Đà Nẵng để được hỗ trợ tốt nhất.

Máy giặt bị hư bộ phận IC

Đây là bộ phận trong máy giặt rất quan trọng liên quan đến mạch điều khiển. Do vậy, nếu máy giặt bị hỏng bộ phận này thì cách giải quyết tốt nhất chính là gọi kỹ thuật viên. người sử dụng tuyệt đối không được tự ý sửa nếu không có am hiểm chuyên môn.

Máy giặt không mở cửa được

Mạch điều khiển máy giặt chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt

  • Trong tình huống này, để mở cửa máy giặt bạn cần thực hiện theo hướng dẫn bằng cách nhấn nút Khởi động/Thêm đồ (Start/Add Clothes) miễn là các điều kiện sau hiện hữu.
  • Khoang máy giặt đang không quay
  • Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ C
  • Mực nước trong lồng giặt không cao.

Những điểm sau đây cần chú ý

Đối với các dòng máy giặt sử dụng với công tắc 4 dây sau và sau khi nhấn “Khởi động/Thêm đồ”, thì ngay lúc này bạn có thể mở cửa máy giặt và thêm đồ giặt vào máy bình thường.

Đối với các dòng dòng máy sử dụng công tắc 3 dây, bạn phải chờ khoảng 1 – 2 phút mới mở được cửa sau khi ấn nút vì máy giặt thiết kế có độ trễ.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ thông tin chính xác về những nguyên do và cách khắc phục máy giặt không mở được cửa, mong rằng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đang cần. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725