Home Tin Tức Mã lỗi E5 trên máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Mã lỗi E5 trên máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Bởi Thiện Trương

Mã lỗi E5 trên máy giặt Toshiba xuất hiện là đang bị lỗi cấp nước trong quy trình giặt, làm cho việc giặt giũ bị gián đoạn hoặc sẽ bị trục trặc trong quy trình vận hành máy.

Nó cũng là lỗi thường xuất hiện trên các loại máy giặt, đối với lỗi này bạn có thể tự khắc phục lỗi trong một số tình huống mà không cần đến thợ sửa máy giặt. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục như thế nào, xin mời bạn cùng Sửa Máy Giặt Đà Nẵng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân mã lỗi E5 trên máy giặt Toshiba 

Bị khóa vòi nước

Vòi nước lúc này bị khóa lại, điều này làm cho máy giặt không thể lấy nước để thực hiện quá trình giặt giũ, ở tình huống này lỗi E5 sẽ xuất hiện

Bị hỏng hoặc tắc nghẽn ống cấp nước

Nếu nguồn nước cung cấp đến máy giặt bị hư hoặc bị tắc nghẽn do nhiều cặn bẩn, xơ vải lâu ngày khiến máy không thể cấp nước vào lồng giặt, lúc này máy mã lỗi E5 trên máy giặt Toshiba sẽ báo hiệu.

Mã lỗi E5 trên máy giặt Toshiba

Lưới lọc của van cấp bị bẩn

Lưới lọc của van cấp nước lâu ngày bị bám lại cặn bẩn quá nhiều khiến cho nước không thể đưa nước vào lồng giặt được bình thường, và gây thiếu nước hoặc không lấy đủ lượng nước vào máy. Từ đây sẽ dẫn đến lỗi E5 xuất hiện và gây khó khăn khi dùng.

Bị hư cảm biến ở mực nước

Mã lỗi E5 trên máy giặt Toshiba xuất hiện khi thiết bị cảm biến nước của máy giặt bị hư, lúc này cảm biến mực nước sẽ báo về bo mạch điều khiển là lượng nước đã cung cấp đủ, van cấp nước sẽ tự động khóa lại không cấp nước vào nữa, nhưng thực tế lồng giặt vẫn đang bị thiếu nước để cho quá trình giặt giũ.

Bị ngắt nguồn nước không cấp vào máy

Khi nguồn nước hết hoặc bị ngắt một cách đột ngột sẽ làm lỗi E5 xuất hiện, do nguồn nước rất quan trọng vì nó giúp quá trình giặt giũ diễn ra thuận lợi.

Bị hư bo mạch điều khiển

Lúc bo mạch điều khiển bị hỏng sẽ không thông báo hoặc thông báo không chính xác các tác vụ, điều này gây ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ của thiết bị, do đó hỏng bo mạch điều khiển sẽ xuất hiện mã lỗi E5 trên máy giặt Toshiba

Mã lỗi E5 trên máy giặt Toshiba

Cách xử lý khi máy giặt Toshiba báo lỗi E5

Kiểm tra nguồn nước đầu vào của thiết bị

Bạn nên kiểm tra trước nguồn nước cung cấp đầu vào ở phí bên trong máy giặt theo dõi xem có hoạt động ổn định không. Nếu nguồn nước không được mạnh cần có biện pháp khắc phục sớm để nguồn nước cung cấp cho máy được bình thường.

Kiểm tra ở vòi nước dẫn vào

Kiểm tra ở vòi nước và lưới lọc của van cấp nước cho máy giặt, nằm vị trí tiếp giáp giữa ống cấp nước của thiết bị. Bạn cần vệ sinh sạch lưới lọc thường xuyên để loại bỏ hết cặn bẩn bám vào hoặc các xơ vải gây cản trở đường đi của nước vào lồng máy.

Mã lỗi E5 trên máy giặt Toshiba

Nếu vòi nước đã bị đóng thì cần mở ra để nước được truyền đến máy giặt.

Kiểm tra đường ống cấp nước

Bạn cần kiểm tra qua tình trạng của đường ống dẫn nước vào máy giặt xem có được ổn định hay có bị hư không, nếu như phát hiện ống nước bị hỏng cần có phương pháp giải quyết kịp thời để nước được cung cấp đầy đủ cho máy hoạt động.

Kiểm tra tấm lọc của van cấp nước

Khi tấm lọc của van cấp nước được dùng lâu ngày thì sẽ bám nhiều cặn bẩn nên sẽ không cung cấp được nước cho máy giặt. Cho nên, bạn hãy tháo tấm lọc ra vệ sinh sạch sẽ và lắp lại như ban đầu. Và để hạn chế mã lỗi E5 trên máy giặt Toshiba xuất hiện bạn nên vệ sinh tấm lọc cặn trong thời gian 2 – 4 tuần/lần.

Kiểm tra lại cảm biến mực nước

Bạn cần kiểm tra cảm biến mực nước xem thiết bị có hoạt động bình thường không, có thông báo mực nước chính xác không. Nếu như cảm biến bị hư hỏng, bạn cần thay đổi cảm biến mực nước chính hãng mới để có thể dùng được lâu bền hơn.

Mã lỗi E5 trên máy giặt Toshiba

Kiểm tra qua bo mạch điều khiển

để kiểm tra bo mạch điều khiển ta cần ấn và giữ nút nguồn của máy khoảng 5 giây và để bo mạch xóa các chương trình đã được cài đặt trước đó hay chưa. Sau đó, rút dây nguồn ra khoảng thời gian 1 phút rồi lại thực hiện cắm vào và bật máy giặt lên để khởi động lại.

Bạn có thể cài đặt lại để máy giặt thực hiện quy trình giặt đã bị dừng. Nếu máy giặt ngay lúc này vẫn thông báo bị lỗi E5 thì bạn cần đến sự giúp đỡ của thợ khắc phục lỗi có chuyên môn, tránh tự ý khắc phục lỗi để máy bị lỗi nặng hơn.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725