Home Tin Tức Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng baking soda tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng baking soda tại nhà

Bởi Thiện Trương

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda là một cách làm sạch máy giặt được nhiều nhà sử dụng hiện nay. Việc vệ sinh máy giặt một cách thường xuyên rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe, loại bỏ nấm mốc, bụi bẩn bám vào máy sau những một thời gian dài sử dụng. Nếu bạn đang quan tâm với cách vệ sinh máy bằng baking soda, hãy theo dõi Sửa Máy Giặt Đà Nẵng để tìm hiểu ngay cách thực hiện vệ sinh dưới đây.

Có nên vệ sinh máy giặt bằng baking soda không?

Baking soda hay còn được gọi là muối nở hay thuốc muối, thường được dùng trong chế biến thực phẩm làm bánh, hay là một thành phần để làm đẹp như trị mụn, làm trắng răng,… nhưng ít người biết rằng nó vẫn được dùng làm chất tẩy rửa vật dụng.

Baking soda là dạng chất rắn có màu trắng, hơi mặn, dạng tinh thể có tính kiềm, nhờ vào đó mà nó có thể vệ sinh được máy giặt như một chất tẩy rửa tự nhiên, an toàn, có khả năng khử trùng cho cả máy giặt, tủ lạnh, nhà bếp, làm sạch chảo bị cháy và nhiều vật dụng khác.

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda đảm bảo được tính khử trùng, khử mùi, dễ thực hiện nên baking soda trở thành một “nhân tố” đặc lực của nhiều gia đình.

vệ sinh máy giặt bằng baking soda tại nhà

Lưu ý: Khi vệ sinh máy giặt thì bạn cần vệ sinh cả trong và ngoài máy giặt như các bộ phận: khay, ống xả nước, ống lọc… để loại bỏ tối ưu được vi khuẩn, và bảo vệ sức khỏe gia đình của bạn.

Sau đây hãy cùng chúng tôi tiến hành vệ sinh máy giặt bằng baking soda nhé!

Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda nhanh chóng và siêu sạch

Vệ sinh máy giặt bao gồm vệ sinh bên trong máy và ngoài máy để đảm bảo cho máy giặt được làm sạch toàn bộ.

Vệ sinh trong lồng giặt với baking soda

Lồng giặt là nơi vi khuẩn dễ hình thành và sinh sôi. Để vệ sinh lồng giặt bạn cần thực hiện 3 bước sau:

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa trên bằng baking soda

Bước 1: Đối với máy giặt cửa trên, bạn cần cho nước nóng khoảng 40 độ C vào lồng giặt và không được để quần áo vào trong. Sau đó, thêm 3 – 4 cốc giấm trắng và 0.5 cốc baking soda. 

Bước 2: Chỉnh máy giặt về chế độ giặt, giặt ngâm với chế độ tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) để giấm và baking soda được hòa trộn hoàn toàn, theo luồng nước đến mọi ngóc ngách của lồng giặt, loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn và ngăn chặn sự hình thành của chúng.

Bước 3: Sau đó, tiến hành xả hết nước trong máy ra và sử dụng khăn khô để lau, thấm hết nước bên trong, mở cửa máy giặt để máy giặt được hong khô tự nhiên.

cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước bằng baking soda

Bước 1: Đối với máy giặt của trước, để tiến hành vệ sinh máy giặt bằng baking soda, bạn cần cho giấm và baking soda với một lượng như máy giặt cửa trên, sau đó rồi mới cho nước nóng vào.

Bước 2: Chỉnh trên bảng điều khiển máy giặt về chế độ giặt, giặt ngâm hoặc bật chế độ tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) để giấm và baking soda được hòa tan trong nước hoàn toàn, theo luồng nước đến mọi ngóc ngách trong lồng giặt, loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn và ngăn chặn sự hình thành của chúng.

Bước 3: Sau đó, tiến hành xả hết nước trong máy ra và dùng khăn khô để thấm hết nước bên trong máy giặt, mở cửa máy giặt máy giặt được khô một cách tự nhiên.

vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda cho mặt ngoài của máy giặt

Máy giặt sử dụng được một thời gian sẽ có những vết bẩn bám trên bề mặt, nếu sử dụng khăn lau bình thường sẽ không sạch hoàn toàn. 

Trong baking soda có chất tẩy diệt trùng tự nhiên, nên khi sử dụng vệ sinh máy giặt sẽ loại bỏ được nhiều mảng bám, vi khuẩn, nấm mốc.

Bạn chỉ cần pha baking soda với chút nước để tạo thành hỗn hợp hơi sệt, dùng khăn ẩm nhúng vào và tiến hành lau lên các vết bẩn, máy giặt của bạn sẽ được sạch mới.

Bạn nhớ vệ sinh khay, ống lọc, ống xả nước để máy giặt được sạch sẽ hoàn toàn, khử trùng, khử mùi toàn bộ.

hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Nên vệ sinh máy giặt bằng baking soda bao lâu 1 lần?

Việc vệ sinh máy giặt bằng baking soda bao lâu 1 lần thường phụ thuộc vào tần suất giặt của gia đình bạn có thường xuyên hay là không.

Nếu bạn sử dụng máy giặt khoảng 5 lần/tuần thì nên vệ sinh máy giặt 1/2 lần 1 tháng cùng với bột baking soda, để máy sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Trên đây là cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản tại nhà. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn thông tin bổ ích nhất, nhanh nhất dành cho các chị em phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với máy giặt. Sửa Máy Giặt Đà Nẵng chúc bạn thành công!

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725