Home Tin Tức Cách sửa máy giặt không mở được cửa nhanh chóng

Cách sửa máy giặt không mở được cửa nhanh chóng

Bởi Thiện Trương

Máy giặt không mở được cửa là một trong những lỗi khó chịu nhất mà bạn có thể gặp phải với máy giặt của mình, đặc biệt là khi cửa máy giặt hầu như không bao giờ đóng lại trước khi bắt đầu giặt. Đọc tiếp nội dung dưới đây từ sửa máy giặt Đà Nẵng và khám phá những lý do chính gây ra lỗi này và cách sửa máy giặt không mở được cửa một cách nhanh chóng nhé!

Nguyên nhân khiến cửa máy giặt không mở được cửa

Đây là những lý do phổ biến nhất khiến máy giặt không mở được cửa:

  1. Nếu cửa máy giặt không mở, ngay cả khi nước đã được bơm ra đúng cách, đó có thể là do công tắc áp suất bị lỗi hoặc tắc nghẽn trong hệ thống áp suất, vì nó có thể làm kẹt không khí đang vận hành khóa cửa.
  2. Đối với một số máy, nếu công tắc áp suất không được đặt lại, nó sẽ giữ cho khóa cửa được cấp điện. Tắt máy khi nguồn điện sẽ giúp khóa cửa hạ nhiệt và sau vài phút, bạn sẽ có thể mở cửa máy giặt.
  3. Các khóa liên động có thể mất một thời gian để nhả vào cuối chu kỳ, vì vậy hãy kiên nhẫn. Nguyên nhân phổ biến nhất là nước còn sót lại trong máy. Thử chạy chu trình vắt/xả. Nếu không thành công, máy có thể được xả nước bằng cách đặt ống xả nước của máy giặt thấp hơn lồng giặt (vào xô hoặc khay).
  4. Khóa cửa liên động đơn giản là bị kẹt. 
  5. Chốt cửa, tay nắm hoặc một số bộ phận của cơ cấu bắt cửa bị hỏng và không mở được cửa.

Cách mở cửa máy giặt

Không bao giờ sử dụng vũ lực! Hãy gọi thợ sửa chữa máy giặt giúp bạn giải cứu quần áo bị bắt, hy vọng càng nhanh càng tốt.

Cách mở cửa máy giặt giữa chu trình

Nếu bạn để quên thứ gì đó trong túi quần jean của mình và muốn lấy nó ra, chỉ cần nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng hoặc xoay nút xoay sang vị trí ‘Tắt’. Thao tác này sẽ khiến máy giặt xả hết nước và sau vài phút, bạn có thể mở cửa dễ dàng.

sửa máy giặt không mở được cửa

Ba cách để mở cửa máy giặt bị khóa

Máy giặt không thoát nước đúng cách

Nếu có một số vật cản trong hệ thống thoát nước khiến máy giặt của bạn không thể thoát nước, cửa sẽ vẫn đóng. Nhìn vào bên trong máy của bạn, nếu bạn có thể thấy rằng nó vẫn chứa đầy nước thì có vẻ như có vấn đề về thoát nước. Việc mở máy lúc này sẽ khiến toàn bộ nước bên trong tràn ra ngoài, vì vậy tốt nhất bạn nên xả hết nước trước nếu có thể. Nơi có khả năng tắc nghẽn nhất là bộ lọc.

máy giặt không mở được cửa

Sau khi bạn đã loại bỏ vật cản (hoặc nếu bạn không tìm thấy), hãy thử chạy máy của bạn theo chu kỳ thoát nước để loại bỏ lượng nước dư thừa. Nếu máy của bạn kết nối trực tiếp với các đường ống dưới bồn rửa, bạn cũng có thể thử ngắt kết nối và đổ nó vào xô để loại bỏ nước. Khi bạn đã thoát thành công máy của mình, bạn sẽ có thể mở cửa.

Tay Cầm Máy Giặt Bị Hỏng

Bạn có thể thấy máy giặt của mình thoát nước không có vấn đề gì nhưng tay nắm cửa bị lỏng hoặc mềm. Trong trường hợp này, rất có thể tay cầm đã bị hỏng. May mắn thay, có hai cách để tự mở cửa máy giặt của bạn. Nếu tay cầm của máy hướng ra ngoài, bạn có thể tháo chốt bằng một số dây làm vườn hoặc dây kéo cắt dây luồn quanh mép cửa. Chỉ cần kéo dây hoặc dây sang một bên, nhẹ nhàng nhưng chắc chắn, về phía tay cầm để nhả chốt cửa và mở cửa.

sửa máy giặt không mở được cửa nhanh chóng

Nếu cách này không hiệu quả hoặc tay cầm máy giặt của bạn hướng ngược lại, bạn vẫn có thể nhả chốt cửa. Tháo phần trên của máy giặt và nhấc nó ra để bạn có thể tiếp cận mặt sau của chốt cửa. Bạn sẽ có thể ấn vào đầu của chốt để thả nó ra.

Bạn có thể cần tuốc nơ vít đầu dẹt để trợ giúp nếu chốt quá cứng hoặc khó nhả bằng ngón tay. Nước còn lại trong máy sẽ chảy ra ngoài khi cửa mở, vì vậy nếu máy của bạn vẫn bị ngập nước, hãy thử hạ thấp ống xả nước để xả nước ra ngoài, nhớ đặt một số khăn cũ xuống trước khi mở cửa để tránh làm ngập sàn nhà của bạn !

Khóa nhiệt đang ngăn cửa mở

Khóa nhiệt sẽ nhả cửa máy giặt khoảng hai phút sau khi chu trình kết thúc. Nó hoạt động bằng cách làm nóng và giãn nở, vì vậy ngay cả khi máy giặt đã tắt, cửa sẽ không mở khóa ngay lập tức. Mẹo nhỏ là để máy giặt bị ngắt kết nối trong khoảng năm phút để khóa có thể nguội và nhả ra. Sau đó, bạn sẽ có thể mở cửa của bạn.

Đôi khi khóa nhiệt sẽ bị dính. Trong trường hợp này, đánh mạnh vào khu vực bắt có thể cho phép bạn thả nó ra.

Trên đây là cách sửa máy giặt không mở được cửa mà chúng tôi muốn chia sẽ đến bạn. Hy vọng sẽ giống bạn có được nhiều thông tin bổ ích nhất. Sửa máy giặt Đà Nẵng chúc bạn có một trải nghiệm tốt với bài viết này.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725