Home Tin Tức 5 nguyên nhân chính khiến máy giặt không xả nước

5 nguyên nhân chính khiến máy giặt không xả nước

Bởi Thiện Trương

Ống nước xả máy giặt nhà bạn không chảy nước sau khi hoàn thành chu kỳ giặt, nhưng bạn không biết nguyên nhân vì sao máy giặt không xả nước. Hãy cùng Sửa Máy Giặt Đà Nẵng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Bị gập đường ống nước khiến máy giặt không xả nước

Lúc này bạn nên kiểm tra thật kỹ càng đường ống thoát nước của máy giặt và xem nó có bị tắc nghẽn hay bị gập đường ở đâu không. Đường ống bị tắc gập hoặc tắt nghẽn sẽ làm cho máy giặt không xả nước nước giặt ra ngoài.

Hướng sửa chữa: Kéo thẳng ống ra tránh tình trạng ống bị tắt nghẽn, nếu không khắc phục được bạn nên thay ống mới

Đóng không chặt nắp máy

máy giặt không xả nước

Vô số trường hợp máy không thể xả được nước bởi vì do nguyên nhân cửa máy đóng không khít. Giải thích, nắp máy giặt luôn luôn được kết nối với một công tắc ở phía bên trong máy điều này đảm bảo để máy được đóng khí trước khi thực hiện quy trình xả, vắt quần áo nhằm bảo đảm an toàn cho người trực tiếp dùng thiết bị.

Hướng sửa chữa: Rất đơn giản bạn hãy kiểm tra kỹ càng và đảm bảo nắp máy đã đóng chặt hay chưa hay xem có bị kẹt không nhé!

Đứt hoặc lỏng dây curoa

Trong tình huống dây curoa của thiết bị gặp vấn đề, thì máy giặt sẽ dừng và không thể tiếp tục được quy trình giặt nữa và đứng yên tại đó. Cho nên máy giặt không xả nước giặt ra phía ngoài được. Nếu bạn có tua vít, thì hãy dùng tua vít tháo nắp lưng của thiết bị và đồng thời kiểm tra xem dây curoa có gặp vấn đề không

Hướng sửa chữa: Bạn hãy liên hệ đơn vị sửa chữa máy giặt Đà Nẵng để được khắc phục hậu quả tốt nhất nhé

Máy giặt không xả nước – Kiểm tra khay lọc xơ hoặc vụn vải

Những xơ vải, cát và những mẩu giấy vụn qua những quy trình giặt bằng máy nó sẽ vón thành cục lại và đóng trên bộ lọc xơ vải của máy giặt cho nên gây ra tình trạng bị tắc nghẽn điều này làm cho nước không thể đi qua thực hiện quá trình khi bơm hút. 

máy giặt không xả nước

Hướng sửa chữa: Chú ý với những máy giặt lồng ngang, khay lọc xơ vải thường nằm trong lồng của máy giặt. Để được kiểm tra bộ phận này của máy giặt có cửa trước, thì ta nên mở nắp góc mặt trước gần đế máy và đồng thời kiểm tra tình trạng lưới lọc và tiến hành làm sạch khi cần thiết.

Kiểm tra ống thoát nước còn nguyên vẹn không

Ở trong trường hợp này, chúng ta hãy tắt thiết bị, và ngắt luôn nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân và kiểm tra đường ống thoát nước có đang bị gặp vấn đề hay không hoặc có thể bị chuột gặm thủng ống hay không.

Sau đó, việc lắp đặt đường ống nước xả cần phải đúng quy chuẩn, có nghĩa là đường ống không bị gấp khúc, cong, xoắn để không ảnh hưởng đến quá trình xả thải nước của máy giặt.

máy giặt không xả nước

Bạn cũng không được lắp đường ống xả quá cao so với mặt sàn đặt máy giặt, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xả thải nước. Do đó, bạn cần lưu ý kiểm tra và điều chỉnh ngay vị trí lắp đường ống xả sao cho phần cửa xả của ống thải thấp hơn mặt sàn.

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân ngây nên tình trạng máy giặt không xả nước, hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích bạn tìm nguyên nhân và khắc phục được các lỗi trên. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725