Home Tin Tức Máy Giặt Inverter Là Gì – Lợi Ích, Ưu & Nhược Điểm

Máy Giặt Inverter Là Gì – Lợi Ích, Ưu & Nhược Điểm

Bởi Thiện Trương

Trước khi mua máy giặt Inverter, chúng ta hãy hiểu công nghệ máy giặt Inverter là gì. Được trang bị nhiều thông tin về máy giặt, bạn sẽ có thể chọn máy giặt tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Công nghệ trong máy giặt Inverter là gì?

Công nghệ biến tần kỹ thuật số cho phép máy giặt của chúng tôi chỉ hoạt động ở mức cần thiết. Có thể có các tốc độ khác nhau dựa trên số lượng quần áo bạn cần giặt.

Biến tần là thiết bị chuyển đổi điện áp, tức là biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều cho tất cả các thiết bị điện xoay chiều. TV, AC, máy giặt. Để động cơ chạy ở cùng tốc độ hoặc mức năng lượng có nghĩa là nó tiêu thụ cùng một lượng điện bất kể mức tải mà thiết bị cần. 

Công nghệ biến tần kỹ thuật số có các cảm biến để phát hiện khối lượng đồ giặt cần giặt. Những máy giặt như vậy sử dụng động cơ VFD (ổ đĩa biến tần) và có thể chạy ở tốc độ thay đổi. 

Máy Giặt Inverter Là Gì - Lợi Ích, Ưu & Nhược Điểm

Sự khác biệt giữa máy giặt biến tần và máy giặt không biến tần là gi?

Máy giặt biến tần

Sự khác biệt chính giữa máy giặt biến tần và máy không biến tần là cái trước cho phép máy chạy ở tốc độ tối ưu dựa trên lượng quần áo được nạp vào máy. Với động cơ VFD, tốc độ của chúng được quản lý theo kích thước của khối lượng giặt.

Máy giặt không biến tần

Máy giặt không biến tần hoặc máy giặt thông thường duy trì mức độ hiệu quả tối đa. Nó có các bộ phận chuyển động khác nhau như bánh răng, dây đai và chổi cọ xát. Điện năng tiêu thụ cao do các bộ phận chuyển động gây ra nhiều ma sát. 

Ưu và nhược điểm của việc sử công nghệ biến tần trong máy giặt

Ưu điểm:

Lượng điện cần thiết để chạy máy giặt công nghệ biến tần kỹ thuật số giảm ít nhất 20%. 

Các bộ phận bền lâu: Không có các bộ phận chuyển động, không có lý do gì để thay thế và do đó, máy bền hơn. 

Máy yên tĩnh: Bạn ít ồn hơn vì không có các yếu tố cọ xát. Máy giặt thông thường có xu hướng tạo ra một cái vợt với lượng ma sát gây ra trong một chu trình giặt.

Mức tần suất và tốc độ mong muốn: Công nghệ Inverter có thể nhận biết ngay lượng điện năng cần thiết theo độ lớn của đồ giặt, duy trì mức năng lượng này trong suốt quá trình vận hành với chu trình vắt chạy ở tốc độ động cơ cao, giúp quần áo gần như khô hoàn toàn. 

Máy giặt Inverter là gì

Nhược điểm: 

Chi phí trả trước: Máy giặt sử dụng công nghệ biến tần có thể đắt hơn so với máy giặt sử dụng công nghệ thông thường.

Sửa chữa tốn kém: Nếu máy giặt hoàn toàn tự động bị hỏng do trục trặc, việc sửa chữa máy giặt hoặc mua các bộ phận thay thế có thể tốn kém. 

Chu kỳ vắt tốc độ cao: Vắt ở tốc độ cao có thể làm quần áo bị hao mòn nhiều hơn. 

Làm thế nào để chọn máy giặt Inverter tốt nhất

Bạn đã biết máy giặt Inverter là gì. Với các kiểu máy mới sắp ra mắt, có thêm các tính năng, chức năng, chương trình giặt, khóa trẻ em, kiểm soát nhiệt độ và màn hình kỹ thuật số, v.v.

Một danh sách kiểm tra cơ bản về những gì bạn cần để giúp cuộc sống dễ dàng hơn là một khởi đầu tốt. Bạn sẽ có thể quyết định tính năng nào là cần thiết và tính năng nào bạn có thể không cần. Đương nhiên, bạn sẽ phải ghi nhớ ngân sách của mình. Hãy nhớ rằng một thứ rẻ tiền không nhất thiết phải là thứ tốt nhất và cũng không phải là đắt nhất. 

Tuy nhiên, mua một chiếc máy có thể tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn sẽ là một lợi thế lớn. Ngoài ra, máy đi kèm với công nghệ biến tần sẽ giúp bạn trở thành người bạn của môi trường vì nó sử dụng năng lượng tái tạo. Một số yếu tố khác cần xem xét bao gồm

Loại tải:

Bạn muốn máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên? Rõ ràng, máy giặt cửa trên chiếm ít không gian hơn so với máy giặt cửa trước nếu không gian là một hạn chế. Máy giặt cửa trên cũng có thể thu hút ít nấm mốc hơn nếu không có các miếng đệm cao su như trên máy cửa trước.

Dung tích và chức năng

Máy giặt Inverter là gì

Công suất của máy phụ thuộc vào quy mô gia đình bạn và số lượng quần áo cần giặt hàng ngày. Việc bạn mua máy bán tự động hay máy hoàn toàn tự động sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn.

Chất liệu trống:

Bồn hoặc trống được làm bằng sứ-men, nhựa hoặc thép không gỉ. Lồng giặt bằng thép không gỉ vì nó bền hơn, có thể chịu được tốc độ quay cao hơn và không bị gỉ, nứt hoặc sứt mẻ.

Lập luận mờ:

Nó chọn các điều kiện giặt tốt nhất và quyết định chu trình giặt tùy thuộc vào loại và khối lượng quần áo.

Kiểm soát nhiệt độ:

Nó điều chỉnh nhiệt độ của nước vì nó là một tính năng sẵn có trong máy giặt hoàn toàn tự động. 

Cài đặt giặt và vắt có thể tùy chỉnh:

Bạn có thể điều khiển kỹ thuật số bảng điều khiển để có chế độ giặt tốt nhất cho loại vải trong mẻ giặt. Ví dụ, có thể chọn chu trình giặt nhẹ nhàng cho quần áo tinh tế. 

Công dụng smart trong máy giặt inverter là gì

Công nghệ biến tần thông minh trong máy giặt cho phép hiệu suất tốt hơn. Nó có các tính năng như động cơ không chổi than, logic mờ, các tùy chọn giặt nhanh, vệ sinh lồng giặt giúp loại bỏ mùi hôi và khử trùng lồng giặt, các tính năng khác nhau dành cho vải len, bông và vải mềm hơn, tính năng làm sạch thông minh để loại bỏ gần như toàn bộ chất tẩy rửa qua quá trình giũ, trẻ em khóa, cài đặt trước các chương trình và thời gian trễ để máy giặt quần áo một cách thuận tiện .

Trên đây là bài viết về máy giặt inverter là gì của Sửa Máy Giặt Đà Nẵng, hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725