Home Tin Tức Cách vệ sinh máy giặt trong vòng 30 phút

Cách vệ sinh máy giặt trong vòng 30 phút

Bởi Thiện Trương

Biết cách vệ sinh máy giặt là một trong những mẹo vặt vệ sinh mà bạn có thể không cân nhắc cho đến khi trong lòng giặt có mùi chua. Máy giặt có thể là nơi sinh sản của vi trùng, ngay cả khi nhiệm vụ của nó là làm sạch quần áo. Hãy suy nghĩ về điều này: Máy giặt của bạn làm việc chăm chỉ để giữ cho các vật dụng hàng ngày từ quần áo tập thể dục ướt đẫm mồ hôi đến ga trải giường cho đến những chiếc khăn tắm dường như vô tận có thể khiến máy giặt hoạt động kém sạch nếu bạn không bảo dưỡng.

Thời gian vệ sinh máy giặt tốt nhất

Mọi người vẫn không biết rằng máy giặt cần được vệ sinh thường xuyên. Phải vệ sinh máy giặt thường xuyên vì chúng có thể trở thành nơi sinh sản cho vi khuẩn phát triển. Bạn có biết: “Bất cứ thứ gì từ cặn xà phòng, chất tẩy rửa, chất làm mềm vải và chất xơ, cộng với nước cứng đều có thể làm tắc ống. Hơn nữa, nếu bạn không biết cách vệ sinh máy giặt, nấm mốc có thể tích tụ theo thời gian, điều này không chỉ gây khó chịu mà còn có thể khiến lồng giặt có mùi, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Chuyên gia máy giặt khuyên bạn nên vệ sinh máy giặt thường xuyên và vệ sinh sau ba đến bốn tháng một lần.

Cách vệ sinh máy giặt

Sửa Máy Giặt Đà Nẵng chia sẻ những bí quyết về cách làm sạch sâu cả máy giặt cửa trước lẫn máy giặt cửa trên bằng cách sử dụng dung dịch tẩy rửa gồm giấm trắng và muối nở. Và bạn sẽ không mất quá 30 phút để lau sạch cặn bẩn. Thêm các phương pháp làm sạch này vào danh sách việc cần làm của bạn bốn tháng một lần và máy giặt của bạn sẽ luôn sạch sẽ. Ngoài ra, nếu bạn biết cách làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy, thì ngày giặt giũ thậm chí có thể là điều bạn mong đợi.

Thuốc tẩy hay giấm tốt hơn để làm sạch máy giặt?

Thuốc tẩy clo và giấm trắng là những thành phần tẩy rửa phổ biến đã được chứng minh là có thể xử lý nấm mốc và cặn bẩn hàng ngày. Giấm trắng có tính axit cao, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để diệt tích tụ chất nhờn và không cho chúng có xu hướng phát triển trong môi trường ẩm ướt. Mặt khác, thuốc tẩy là một tác nhân oxy hóa. Khi nói đến việc làm sạch máy giặt, giải pháp làm sạch của bạn phụ thuộc vào tình huống hiện tại. Chuyên gia máy giặt đã nói răng: “Nếu bạn bị nấm mốc, cả giấm và thuốc tẩy đều có hiệu quả, nhưng thuốc tẩy sẽ hiệu quả hơn. Và để loại bỏ mùi hôi thì tôi sẽ chọn giấm.

Tuy nhiên, một số người thích giấm trắng hơn vì nó không mạnh như thuốc tẩy. Tất nhiên, trừ khi máy giặt của bạn đã rất lâu không vệ sinh và hiện là nơi sinh sôi của vi khuẩn và vi trùng. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt máy giặt ở chế độ giặt bình thường bằng nước nóng và thêm một phần tư cốc thuốc tẩy. Nếu bạn sử dụng thuốc tẩy, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy giặt của bạn để đảm bảo nó phù hợp.

Cách tốt nhất để vệ sinh bên trong máy giặt

Để bắt đầu, bạn sẽ cần một số dụng cụ phổ biến như: bình xịt, giấm trắng chưng cất, muối nở, khăn lau sợi nhỏ và bàn chải đánh răng cũ. Mặc dù bạn sẽ có cùng một danh sách đồ dùng vệ sinh cho máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên, nhưng phương pháp này có một chút khác biệt.

Cách vệ sinh máy giặt

Mọi người cũng có xu hướng quên vệ sinh ống của cả máy giặt cửa trên và cửa trước. Để làm sạch ống, trước tiên hãy đảm bảo rằng máy giặt đã tắt. Sau đó, cẩn thận tháo đường ống ra khỏi cống, hoặc có thể cống của máy giặt của bạn được gắn vào bồn rửa trong phòng giặt. Dù bằng cách nào, sau khi ngắt kết nối cống, hãy đặt nó vào một cái bồn hoặc chậu rửa trống và để nước thừa thoát ra ngoài. Kiểm tra xem có cặn bẩn nào kẹt bên trong không. Bạn có thể phải sử dụng một vật gì đó để đánh bật nó. Sau đó ngâm ống trong giấm để loại bỏ nấm mốc xung quanh lỗ thoát nước. Đối với vết bẩn cứng đầu, hãy sử dụng bàn chải đánh răng cũ với một ít muối nở. Lau sạch phần còn lại bằng một miếng vải ẩm.

Kiểm tra xem máy giặt của bạn có bộ lọc hay không, đặc biệt nếu bạn có kiểu máy cũ hơn. Nếu bạn thấy không đúng, hãy kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng vì các bộ lọc của máy giặt có thể nằm ở một số vị trí, chẳng hạn như đầu ống thoát nước, dọc theo vành lồng giặt, dưới nắp máy khuấy hoặc thậm chí ở bên ngoài lồng giặt. Bộ lọc có thể giống như lưới hoặc thứ gì đó có lỗ nhỏ để bắt xơ vải.

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước

Để làm sạch máy giặt nhanh chóng, bạn chỉ mất chưa đầy 30 phút, hãy thêm giấm trắng vào bình xịt và xịt vào bên trong lồng giặt. Lau sạch xung quanh lồng giặt bằng vải sợi nhỏ, không để sót bề mặt nào. Tiếp theo, lau sạch các miếng đệm cao su, còn được gọi là các miếng đệm xung quanh cửa. Khi lau xung quanh chúng, có thể bạn sẽ tìm thấy cặn bẩn, nấm mốc, xơ vải và thậm chí cả tóc.

Để vệ sinh thường xuyên máy giặt cửa trước, bạn có thể vệ sinh máy giặt bằng vải sợi nhỏ màu trắng và thuốc tẩy trộn với xà phòng rửa bát, đặc biệt là xung quanh vòng đệm cao su. Sửa Máy Giặt Đà Nẵng sẽ gợi ý cho bạn: “Đặt máy giặt ở chế độ nước và nhiệt độ cao nhất và chạy toàn bộ chu trình với một cốc giấm trắng và khoảng năm giọt tinh dầu hoa oải hương. Khi nói đến việc làm sạch sâu máy giặt cửa trước hàng tháng, hãy làm theo quy trình tương tự vài lần, thay đổi giấm và tinh dầu, hãy sử dụng hai cốc nước giặt và hai cốc hàn the. Chờ trong vòng một giờ và sau đó chạy một chu kỳ đầy đủ. Trong thời gian chạy, nước giặt và hàn the sẽ làm mềm các khoáng chất, cặn bã đủ để làm sạch sâu cống, lồng giặt.

Cách vệ sinh máy giặt cửa trên

Đặt máy giặt của bạn ở chế độ nước cao nhất và nóng nhất. Thêm vào bốn cốc giấm trắng và bắt đầu một chu kỳ. Sau khi máy giặt đã đầy nước, hãy tạm dừng và để nước, giấm trắng ngâm lồng giặt trong một giờ. Khi chu trình giặt đầu tiên kết thúc, đổ một cốc baking soda vào và bật lại bộ giặt cửa trên để có một chu trình mạnh mẽ hơn với cài đặt nóng nhất. Và khi kết thúc, hãy để cửa máy giặt mở ra cho khô ráo tự nhiên.

Làm gì để máy giặt hết mùi?

Cách nhanh nhất để loại bỏ mùi máy giặt là xử lý các bề mặt và bất kỳ khu vực nào có thể đọng nước, tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn. Xịt giấm trắng lên một miếng vải ẩm, lau dọc theo mặt trên và mặt dưới của nắp máy giặt cửa trên, các mặt bên và mặt trước của máy giặt cho đến khi bạn chạm vào từng inch vuông của thiết bị. Sau đó, sử dụng bàn chải đánh răng cũ để chui vào các ngóc ngách bẩn của ngăn chứa chất tẩy rửa và chất làm mềm vải của máy.

hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt

Để loại bỏ mùi hôi từ máy giặt cửa trước, hãy sử dụng nước xà phòng hoặc chất tẩy rửa đa năng để làm sạch hoàn toàn cặn bám trên gioăng cao su xung quanh cửa. Sau đó, xịt giấm trắng lên một miếng vải sợi nhỏ và lau bên ngoài và bên trong cửa cho đến khi nó sáng bóng. Đảm bảo lấy toàn bộ mặt trước của máy, bao gồm các nút bấm và bảng điều khiển, nơi có thể nhìn thấy nước cứng. Luôn mở nắp máy để máy được khô thoáng. Bạn nên chuẩn bị sẵn một miếng vải sợi nhỏ bên cạnh và lau sạch khu vực cửa sau mỗi lần tải.

Nếu máy giặt của bạn vẫn có mùi, ngay cả khi bạn đã vệ sinh kỹ lưỡng vài lần trong năm, hãy vệ sinh máy hàng tháng bằng Affresh (có bán trên internet). Affresh là một viên nén hòa tan chậm được làm từ thuốc tẩy gốc oxy và natri cacbonat. Để sử dụng nó, hãy chọn chu trình làm sạch lồng giặt hoặc chu trình bình thường nếu máy giặt của bạn không tích hợp chu trình làm sạch và bỏ Affresh vào mà không cần quần áo. Khi chu kỳ chạy, Affresh tạo bọt và lọt vào bên trong tất cả các ngóc ngách, khe nứt và kẽ hở trước khi rửa sạch.

Hy vọng với bài cách vệ sinh máy giặt này sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu các bạn không thể tự mình vệ sinh được hãy nhờ đến dịch vụ vệ sinh máy giặt tại Đà Nẵng để được trợ giúp.

Có thể bạn thích

Bình luận

0985.054.725